08/07/2020 | 0

Số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ vượt 3 triệu người

Số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ vượt 3 triệu người

Ảnh: Reuters

Tin từ Houston – Vào hôm thứ ba (7 tháng 7), số ca nhiễm coronavirus trên toàn Hoa Kỳ đã vượt mức 3 triệu người. Các viên chức báo cáo sự gia tăng ca nhiễm mới hàng ngày đáng báo động ở khoảng hai chục tiểu bang trong hai tuần qua, một dấu hiệu cho thấy những nỗ lực kiểm soát sự lây nhiễm của coronavirus đã thất bại trên hầu hết tiểu bang Hoa Kỳ.

California, Hawaii, Missouri, Montana, Oklahoma và Texas vào hôm thứ ba đều có số ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục. 24 tiểu bang khác cũng báo cáo tỷ lệ lây nhiễm cao trong tổng số các cuộc xét nghiệm được thực hiện trong tuần qua. Chỉ riêng ở Texas, số bệnh nhân nhập viện đã tăng hơn gấp đôi chỉ sau hai tuần. Xu hướng này đã thúc đẩy nhiều người Mỹ đi xét nghiệm Covid-19.

Cũng trong thứ ba, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết họ đã bổ sung các địa điểm xét nghiệm ngắn hạn tại ba khu vực đô thị ở Florida, Louisiana và Texas. Tại Houston, một hàng chờ với hơn 200 chiếc xe hơi đậu xung quanh United Memorial Medical Centre khi người dân phải đợi nhiều giờ trong cái nóng ngột ngạt để được xét nghiệm.

Tại Florida, hơn bốn chục bệnh viện trên 25 trong số 67 quận của tiểu bang báo cáo rằng các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của họ đã gần bị tràn ngập. Theo báo cáo của các viên chức, chỉ còn 17% trong tổng số 6,010 giường chăm sóc đặc biệt cho người lớn trên toàn tiểu bang là còn trống. Đến nay, đã có 131,000 người Hoa Kỳ tử vong do COVID-19, và University of Washington đã dự đoán rằng số người tử vong tại Hoa Kỳ sẽ lên đến 208,000 vào ngày 1 tháng 11.      (BBT)