12/02/2016 | 0

Slovenia hy vọng có đệ nhất phu nhân HK gốc Slovenia

Slovenia hy vọng có đệ nhất phu nhân HK gốc Slovenia

Sevnica, Slovenia. (Reuters) – Nếu Melania Trump kế nhiệm Michelle Obama trong vai trò một đệ nhất phu nhân, con đường vào Tòa Bạch Ốc của bà có thể được hình thành tại Sevnica, thủ đô của Slovenia từ năm 1987.

Nhiếp ảnh gia Stane Jerko người Slovenia cho biết lần đầu tiên gặp Melania khi ông rời khỏi một chương trình biểu diễn thời trang ở Ljubljana. Lúc đó cô đứng trước một tòa nhà, dường như đang chờ người bạn. Vóc dáng cao thon của cô đập vào mắt ông. Lập tức ông tới gần và đề nghị với cô về buổi chụp ảnh thử nghiệm. Nhiếp ảnh gia Jerko cho biết những bức ảnh đen trắng của thiếu nữ Melanija Knavs 17 tuổi, với khuôn mặt tròn, chân trần và tóc cột đuôi ngựa, gây sửng sốt trong giới thời trang. Từ đó cô bắt đầu sự nghiệp một người mẫu cao cấp, dẫn dắt cô tới Milan nước Ý và sau đó sang Hoa Kỳ, nơi cô gặp tỷ phú Donald Trump tại một buổi tiệc ở New York năm 1998.

Dù chuyện tình của cô chưa hẳn là chuyện cổ tích cô gái chăn lừa, cộng đồng Slovenia nhỏ bé với dân số 2 triệu người vẫn biểu lộ sự hân hoan và thích thú. Họ cho biết cha cô bán phụ tùng xe hơi, mẹ cô là công nhân một xưởng may. Cha cô từng là thành viên đảng Cộng sản. Tuy nhiên ban tranh cử của ông Trump lại cung cấp một câu chuyện khác. Họ nói bà Melania bắt đầu làm người mẫu lúc 5 tuổi. Mẹ bà là nhà thiết kế thời trang còn cha bà là giám đốc hãng bán xe, và tất nhiên ông không bao giờ là thành viên đảng Cộng sản. (Mai Đức)