Sinh viên Việt Nam vẽ bức bích họa tặng cơ quan Di trú Đài Loan

Sinh viên Việt Nam vẽ bức bích họa tặng cơ quan Di trú Đài Loan

Số lượng người di dân, lao động di dân, cũng như sinh viên trao đổi ở Đài Loan ngày càng gia tăng. Cùng theo đó là sự du nhập của những nét đẹp văn hóa từ nhiều quốc gia đến với cộng đồng. Trung tâm dịch vụ thuộc Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) gần đây đã giới thiệu với công chúng một bức bích họa tuyệt đẹp phủ đầy quốc hoa của các quốc gia trên thế giới, đại diện cho những người di dân mới đến Đài Loan.

Tác phẩm được thực hiện bởi cô Cao Băng Tuyết (高冰雪), một sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Đại học Quốc Lập Đài Nam (National University of Tainan). Hội họa là đam mê từ nhỏ của sinh viên Cao Băng Tuyết. Năm 9 tuổi, một giáo viên đã gửi các tác phẩm của cô đến một cuộc thi vẽ do UNICEF tổ chức và cô vinh dự giành được giải nhì. Đây cũng là bước đầu mở ra con đường đến với nghệ thuật của cô. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Sài Gòn, cô làm việc cho một công ty quảng cáo quốc tế ở Việt Nam.

Trong suốt thời gian làm việc ở đây, cô học được nhiều điều thú vị và ấp ủ giấc mơ đi du học để có thể khám phá thêm về thế giới. Sau đó, cô quyết định đến Đài Loan và theo học Khoa Nghệ thuật Thị giác và Thiết kế tại NUTN.

Về bức bích họa tại trung tâm dịch vụ của cơ quan di trú, cô đã khéo léo lồng ghép vào đó hình ảnh tựa như tòa lâu đài của hội trường cũ để tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Đội trưởng Quân đoàn Hành chính Nam Đài Loan của NIA đã gửi thư cảm ơn đến cô Tuyết.