Sinh viên Việt Nam tìm được giấc mơ Mỹ tại đại học Kent Tuscarawas

Sinh viên Việt Nam tìm được giấc mơ Mỹ tại đại học Kent Tuscarawas

Ảnh: Times Reporter

Tin từ Ohio.—Theo bản tin của Times Reporter, cô Annie (Phương) Trần đang sống trong giấc mơ Mỹ của mình tại Đại học Kent, thành phố  uscarawas, tiểu bang Ohio.

Là một sinh viên công nghệ kỹ thuật, Annie và mẹ cô, bà Nhung Quân, đến từ Việt Nam và đã ở các tiểu bang khác trong năm năm qua. Trong khi hoàn thành một khóa thực tập tại đại học Kent State Tuscarawas Makerspace in the Learning Commons để lấy bằng liên kết về khoa học máy tính tại Columbus State vào năm ngoái, Annie Trần  sớm nhận ra rằng cô đã tìm được một ngôi nhà mới và chuyển đến Cơ sở ở Tuscarawas. Giám đốc thư viện Kent State Tuscarawas, bà Cherie Bronkar  cho biết họ rất vui mừng khi Annie chuyển  đến Cơ sở Tuscarawas. Bà cho biết bà đã gặp Annie tại tiệm làm móng tay nơi cô ấy đang làm việc để trả tiền học. Trong lúc nói chuyện, cô Annie Trần đã đề cập rằng cô ấy đang tìm kiếm một cơ hội thực tập để hoàn thành chương trình liên kết, và bà Cherie Bronkar đã mời cô Annie về Makerspace  thực tập.  Khi Annie Trần kết thúc thời gian thực tập, cô ấy đã quyết định ở lại với đại học Kent.

Cô Annie Trần cho biết hiện tại cô đang sống trong giấc mơ của mình. Cô được đi học, làm việc trong thư viện và tiếp tục bận rộn. Cô Annie Trần coi thư viện là một nơi hoàn hảo để tăng khả năng nói tiếng Anh. Cô Annie Trần không đi học một mình mà mẹ cô đi cùng, và cùng với cô đắm mình trong ngôn ngữ và văn hóa Mỹ.   Tuần trước, mặc dù cô phải thi nhập tịch, nhưng cô vẫn đến lớp để nghe một diễn giả khách mời thảo luận về tinh thần kinh doanh. Khi được thông báo rằng cô vừa mới thi đậu nhập tịch, cả lớp đã vỗ tay. Annie Trần và mẹ cô vừa mới thi đậu  bài kiểm tra nhập tịch, và cả hai đủ điều kiện để trở thành công dân Hoa Kỳ sau khi làm lễ  tuyên thệ. (BBT)