Đang tải...
08/08/2019 | 0

Sinh viên Việt Nam gian lận chứng từ tài chính ở Tân Tây Lan (New Zealand)

Sinh viên Việt Nam gian lận chứng từ tài chính ở Tân Tây Lan (New Zealand)

Theo Scoop Independent News đưa tin, Bộ Di trú Tây Tây Lan (INZ) và Bộ Giáo dục Tây Tây Lan (ENZ) vừa chấp thuận một chương trình nhằm gia tăng số lượng sinh viên chất lượng cao từ Việt Nam và ngăn chặn gian lận. Chương trình này được đưa ra vì vào đầu năm nay, văn phòng Bộ Di trú Tây Tây Lan ở Mumbai phát hiện một số cơ quan Việt Nam gian lận bằng cách làm giả các chứng từ tài chính.

Bà Jeannie Melville thuộc Bộ Di trú Tây Tây Lan cho hay đã phát hiện gần 50 trường hợp làm giả chứng từ tài chính. Bộ Di trú quyết định hủy visa và ngăn chặn những người này đến Tây Tây Lan. Bà Melville tin rằng một số công ty cố vấn du học có liên quan đến những vụ lừa đảo này.

Bộ trưởng Bộ giáo dục Tây Tây Lan Lisa Futschek nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm ra một cách giải quyết chung để phát triển thị trường Việt Nam. Cả Bộ Di trú và Bộ giáo dục đều đưa ra một loạt các hoạt động để hỗ trợ ngành giáo với mục đích thu hút nguồn sinh viên chất lượng từ thị trường Việt Nam.

Hiện tại, số lượng visa hợp lệ của công dân Việt Nam tăng lên 55% từ tháng 6 năm 2013 (1,400) đến tháng 6 năm 2019 (2,200). Đặc biệt, tăng trưởng diễn ra mạnh mẽ trong khu vực các trường trung học và đại học.

Bà Melville cho hay rằng hệ thống di trú là một hệ thống dựa trên sự trung thực và sự tự khai thật lòng từ người nộp đơn. (BBT)

Loading...