30/08/2018 | 23

Sinh viên Việt Nam đầu thú sau khi giết sinh viên Trung Cộng ở Đức

Sinh viên Việt Nam đầu thú sau khi giết sinh viên Trung Cộng ở Đức

Ảnh: OTZ

Một sinh viên Việt Nam 23 tuổi đã ra đầu thú với cảnh sát Đức, sau khi sát hại một sinh viên Trung Cộng ở thành phố Jena, bang Thuringia.

Nhật báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng hôm Thứ Năm 30/08 đưa tin, sinh viên Trung Cộng bị giết tên là Liu Mou, 26 tuổi. Một thông báo của cảnh sát bang Thuringia cho biết, vào hôm Thứ Ba, một sinh viên Đại Học Friedrich Schiller ở Jena đã tới một đồn cảnh sát địa phương đầu thú, và khai rằng anh ta đã giết chết sinh viên họ Lưu. Lời khai này khiến cảnh sát lập tức tổ chức một cuộc tìm kiếm, với người nhái và trực thăng hỗ trợ. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, giới hữu trách vớt lên một tử thi từ sông Saale ở thành phố Jena.

Theo báo OTZ, tại cuộc họp báo hôm Thứ Tư, công tố viên trưởng khu vực là ông Thomas Villwock cho biết, nghi can người Việt đã bị bắt giữ và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông Villwock nói chưa rõ động cơ của vụ giết người, nhưng cho biết nghi can trước đó đã rất “bực tức” về người hàng xóm của mình. Tờ báo Đức cho biết nghi can người Việt và nạn nhân người Trung Hoa là bạn học cùng trường. Hai người ở cùng ký túc xá nhưng không trọ cùng phòng.

Tòa đại sứ Trung Cộng tại Đức đã nhận được thông báo từ Hội Sinh Viên Trung Cộng tại Đại Học Friedrich Schiller về vụ sát hại sinh viên họ Lưu. Một giới chức của tòa đại sứ Trung Cộng đã lên tiếng gọi đây là một tội ác.

Huy Lam / SBTN

TAGS: liu mou