06/10/2016 | 3

Sinh viên Việt bị bắt vì nghi giết công dân Úc tại nhà riêng ở Sài Gòn

Sinh viên Việt bị bắt vì nghi giết công dân Úc tại nhà riêng ở Sài Gòn

Nghi can Quách Phước Hồ Tây. (Ảnh: daikynguyenso.com)

Nạn nhân tên Alex Lee 51 tuổi được phát giác nằm chết tại nhà thuê tại Sài Gòn ngày 18 tháng 07.

Truyền thông địa phương nói rằng, ông Lee là giám đốc một công ty du lịch và giáo dục, nằm chết trên giường không một mảnh vải che thân trong khi máu không ngừng chảy từ miệng và mũi. Còn nghi can tên là Quách Phước Hồ Tây, bị công an tại Sài Gòn bắt hồi tuần qua.

Tây thú nhận đã giết ông Lee vì bị bạo hành tình dục vào ngày 15 tháng 07, tức khoảng 3 ngày trước khi người ta phát giác thi thể của nạn nhân.

Tây được cho là đã trốn khỏi nhà của nạn nhân, nơi xảy ra án mạng, mang theo tiền mặt, điện thoại di động, xe gắn máy và thẻ tín dụng của nạn nhân. Tây cũng khai với công an điều tra rằng, ông Lee hứa hẹn sẽ cho anh ta tiền và tài trợ trong thời gian liên lạc với nhau.

Theo cuộc điều tra ban đầu, các đồng nghiệp của ông Lee gọi điện thoại cho ông này nhiều lần, nhưng không thấy ông bắt máy, nên đã báo cho công an. Khi công an đến để phá cửa vào nhà, trông thấy thi thể của ông trên giường ngủ ở tầng một.

Người hàng xóm nói rằng ông Lee sống một mình tại căn nhà nói trên khoảng 1 năm nay. Ông có thái độ thân thiện với mọi người chung quanh.

Song Châu / SBTN