30/05/2020 | 8

Sinh viên Úc dẫn đầu các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh bị đình chỉ 2 năm tại đại học Queensland

Sinh viên Úc dẫn đầu các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh bị đình chỉ 2 năm tại đại học Queensland

Ảnh: scmp

Theo bản tin của tờ Tin Hoa Nam Buổi Sáng, một sinh viên Úc đã bị đình chỉ 2 năm tại Đại học Queensland  sau khi dẫn đầu các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh ở cao điểm của phong trào chống chính phủ tại Hồng Kông vào năm ngoái –  một hành động mà sinh viên này tuyên bố là nhằm mục đích trả thù cho hoạt động chính trị của anh ta.

Drew Pavlou, một sinh viên triết học 20 tuổi, cho biết anh bị cáo buộc 11 tội danh cư xử sai trái, chủ yếu liên quan đến các tuyên bố về việc anh làm tổn hại danh tiếng của trường đại học thông qua các tuyên bố và hoạt động liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và cách đối xử với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Một bộ tài liệu dài 186 trang do trường đại học chuẩn bị vào tháng trước và được tờ This Week in Asia xem qua nhấn mạnh các bài đăng trên mạng truyền thông xã hội của anh Pavlou. Những bài viết này lên án hành động bạo lực của cảnh sát ở Hồng Kông, cùng lúc anh ta mặc một bộ Quần áo Chống chất nguy hiểm trong khuôn viên trường để phản đối cách giải quyết đại dịch coronavirus của Bắc Kinh.

Ngoài ra anh còn có các hành động “châm biếm” Viện Khổng Tử do chính quyền Trung Cộng tài trợ tại trường đại học. (BBT)