19/10/2017 | 1

Sinh viên tử vong tại trường đại học, phóng viên bị hành hung khi đến tìm hiểu hiện trường

Sinh viên tử vong tại trường đại học, phóng viên bị hành hung khi đến tìm hiểu hiện trường

(Ảnh: TIn Tức Online)

Một sinh viên trường Đại học Công Nghệ HUTECH ở Sài Gòn tử vong do bị một mảnh bê tông từ trên rơi trúng vào đầu. Nhưng một số phóng viên đến hiện trường tìm hiểu sự việc đã bị côn đồ hành hung.

Vào ngày 18/10, tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), một sinh viên tên Nguyễn Thành Long (sinh năm 1988) đã bị tử vong tại chỗ. Nguyên nhân là do một mảnh bê tông từ tầng cao nhất của tòa nhà đại học rơi trúng vào đầu.

Theo trang mạng Tin Tức Online, cha của nạn là ông Nguyễn Quí Khảm, cho biết Long là một người con hiếu thảo, biết lo cho gia đình. Long vừa đi học, vừa đi làm, là người chu cấp chính của gia đình trước khi qua đời. Cái chết đột ngột của Long là một cú sốc lớn đối với gia đình.

Ban giám hiệu trường HUTECH có cử người đến dự đám tang để chia buồn với gia đình, nói đây là một tai nạn ngoài ý muốn. Các cơ quan hữu trách cũng đang điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự những người có liên quan. Tuy nhiên, một số phóng viên đến hiện trường tìm hiểu sự việc đã bị hành hung một cách khó hiểu.

Một phóng viên tên Bùi Tư cho biết, khi anh cùng một số đồng nghiệp đang đứng ngoài đường Điện Biên Phủ tác nghiệp thì bị một người đàn ông mặc áo trắng, quần đen, đeo túi xách xông vào giật máy ảnh, điện thoại và xô đẩy. Kẻ côn đồ này tự nhận là “nhân viên tiếp thị sữa”, và còn hăm dọa sẽ “đập chết” các phóng viên nếu họ tiếp tục tác nghiệp ở đây.

Tên “tiếp thị sữa” này còn hành hung 1 phóng viên khác của báo Người Lao Động. Theo anh Bùi Tư, chắc chắn đây không phải là một hành động tự phát, không có chủ ý.

Dư luận mạng xã hội đang đặt nghi vấn, có gì khuất tất trong cái chết của sinh viên Long, mà đã xảy ra kiểu hành xử côn đồ này.

Đoàn Hưng / SBTN