Đang tải...
31/01/2018 | 1

Sinh viên Trung Cộng ở Virginia Tech bị bắt vì sở hữu súng đạn bất hợp pháp

Sinh viên Trung Cộng ở Virginia Tech bị bắt vì sở hữu súng đạn bất hợp pháp

Blacksburg, Virginia. (CBS) – Một phát ngôn viên của trường đại học Virginia Tech nói với CBS News rằng, một sinh viên Trung Cộng 19 tuổi bị bắt vì tội buôn lậu vũ khí bất hợp pháp, sau khi tìm cách mua 5,000 viên đạn.

Hôm Thứ Hai 29/01, sinh viên Yunsong Zhao bị bắt mà không chống cự sau cuộc điều tra của cảnh sát trường đại học kéo dài khoảng vài tuần. Zhao bị truy tố với tội danh tàng trữ một khẩu súng trường tấn công mà không có quốc tịch Mỹ. Phát ngôn viên của trường đại học xác nhận Zhao không còn là sinh viên của trường sau sự việc này. Theo CBS Virginia, Zhao là sinh viên du học sinh người Hoa, sống ở thành phố Blacksburg, Virginia, được 6 tháng thì bị bắt. Hiện nay Zhao bị giam ở nhà tù Montgomery County và sẽ ra tòa vào ngày 1 tháng 3.

Đài truyền hình địa phương WDBJ cho biết Zhao đã mua được một chiếc xe tuần tra của cảnh sát đã qua sử dụng, loại xe có thanh cản đặc biệt ở phía trước, và đang ráo riết tìm kiếm áo vest chống đạn thì bị bắt. Nhà trường cho biết cảnh sát trường đại học không tin rằng còn một mối đe dọa nào khác cho cộng đồng trong tiến trình điều tra. Trong một tuyên bố trên trang Facebook, cảnh sát trưởng Kevin Foust của trường đại học Virginia Tech ghi lời cảm ơn tới từng cá nhân đã giúp đỡ và hỗ trợ nhà chức trách trong việc bảo vệ sự an toàn cho sinh viên nhà trường.

Một số sinh viên quen biết Zhao, nói rằng nghi can nhìn cũng bình thường như bao người khác. Đó mới là điều đáng sợ nhất, vì nghi can đạt được mục tiêu là hòa lẫn vào mọi người mà không bị chú ý.

Vào ngày 16/04/2007, một vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng đã xảy ra cũng tại trường Virginia Tech, cướp đi sinh mạng của 33 người. Hung thủ của vụ thảm sát này là Seung Hui Cho, một sinh viên Nam Hàn đã có thẻ xanh(Mai Đức)

Loading...