23/08/2015 | 1

Sinh viên thất nghiệp vì ra trường 2 năm vẫn không có bằng

Sinh viên thất nghiệp vì ra trường 2 năm vẫn không có bằng

Lá thư do chị Oanh cùng các sinh viên gởi đến Đại học Điện lực Nghệ An.

Theo phản ảnh của rất nhiều sinh viên đã hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học Điện Lực thành phố Vinh – Nghệ An) cho biết, cho tới nay các sinh viên mới chỉ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp. Bằng thì vẫn chưa được cấp, dù họ đã ra trường từ tháng 12/2013 (tức gần được 2 năm).

Chị Kim Oanh (SN 1988, trú xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An), một cựu sinh viên tại đây cho biết: “Sau thời gian tốt nghiệp, đến nay tôi mới chỉ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp do trường cấp. Nhiều lần chúng tôi đến hỏi nhà trường và xin cấp bằng nhưng đều không có. Tháng 4 vừa rồi, tôi cùng nhiều sinh viên khác cùng khóa, cùng chung hoàn cảnh đã làm đơn và liên hệ để xin cấp bằng tiếp thì nhà trường thông báo thầy hiệu trưởng vừa mất đột ngột nên không có ai ký bằng.”

Hàng chục sinh viên tới nay đang trong tình trạng lo lắng vì vẫn thất nghiệp. Các doanh nghiệp từ chối vì họ không có bằng tốt nghiệp trong tay.

Điều làm các bạn trẻ lo lắng hơn đó là có một số nguồn tin cho rằng do nhà trường nhận đào tạo thừa chỉ tiêu, cho nên không có phôi bằng để cấp cho sinh viên.

Về phía nhà trường, ông Phan Xuân Dũng, hiệu phó, phân bua rằng các sinh viên chưa nhận được bằng là vì hiệu trưởng nhà trường ốm và mất đột ngột. Do quy định, chỉ hiệu trưởng mới được ký vào bằng tốt nghiệp, nên sinh viên không nhận được bằng tốt nghiệp theo đúng thời hạn.

Cho tới thời điểm hiện tại, Đại học Điện Lực vẫn chưa có hiệu trưởng mới lên thay thế. Việc cấp bằng tốt nghiệp cho gần 100 sinh viên không biết đến bao giờ mới giải quyết.

Huỳnh Quốc / SBTN