18/07/2017 | 13

Sinh viên Sài Gòn tổ chức đi bộ phản đối đổ bùn xuống biển Bình Thuận

Sinh viên Sài Gòn tổ chức đi bộ phản đối đổ bùn xuống biển Bình Thuận

(Ảnh: Facebook Nhật Ký Yêu Nước)

Một nhóm sinh viên và người dân Sài Gòn hôm Thứ Bảy 15/07 đã tổ chức một cuộc đi bộ đến tỉnh Bình Thuận, để phản đối việc nhà cầm quyền cộng sản cho phép đổ hàng triệu mét khối bùn thải xuống vùng biển của tỉnh này.

Những hình ảnh trên Facebook cho thấy cảnh một nhóm sinh viên cầm những biểu ngữ chụp hình trước Trung Tâm Ngoại Ngữ thuộc Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật ở Sài Gòn.

Các biểu ngữ mang những thông điệp như: Hủy diệt môi trường là tội ác chống lại loài người, Nối bước chân ra Bình Thuận, Không thể đổ chất thải xuống biển, và Chúng tôi đi Bình Thuận ôm biển…

Tất cả những người đi bộ vì biển Bình Thuận đã bị bắt giữ khi chưa ra khỏi địa phận Sài Gòn. Họ bị đưa về các đồn công an ở quận Tân Phú và quận Thủ Đức.

Ngay sau khi được trả tự do, các thành viên của nhóm đi bộ này tiếp tục dùng mạng xã hội kêu gọi mọi người đấu tranh chống việc xả bùn nạo vét tại vùng biển Bình Thuận.

Vào ngày 28 tháng 6, Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường CSVN công bố quyết định cấp phép cho công ty điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu mét khối bùn xuống vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận.

Nơi đổ bùn có diện tích 30 héc ta, cách khu bảo tồn Hòn Cau chỉ 8 km.

(Ảnh: Facebook Nhật Ký Yêu Nước)

Huy Lam / SBTN