14/10/2017 | 0

Sinh viên Phan Kim Khánh sẽ ra tòa Thái Nguyên ngày 25 tháng 10

Sinh viên Phan Kim Khánh sẽ ra tòa Thái Nguyên ngày 25 tháng 10

(Ảnh: FB Hà Huy Sơn)

Sinh viên Phan Kim Khánh, người từng lập ra và điều hành cùng lúc nhiều trang mạng, trang mạng xã hội và kênh truyền hình trực tuyến YouTube về tình hình thời sự và chính trị Việt Nam, sẽ được đưa ra tòa xét xử vào ngày 25 tháng 10.

Sinh viên Phan Kim Khánh, 24 tuổi, cư dân thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Anh đang bị giam tại trại giam Cẩm Sơn 1 trong tỉnh nhà và bị cáo buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự của chế độ.

Luật sư Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho Phan Kim Khánh, đã nhận được quyết định của tòa án tỉnh Thái Nguyên về ngày giờ cho phiên xử, và ông đã đăng hình chụp lá thư lên mạng xã hội.

Nói chuyện với Đài Á Châu Tự Do vào hôm Thứ Sáu 13/10, luật sư Sơn cho biết đã gặp Phan Kim Khánh, và tinh thần anh tốt nhưng sức khỏe thì yếu. Theo luật sư Sơn, gia đình Khánh vẫn chưa được thăm gặp anh, cho nên họ không biết được thông tin gì hơn ngoài những thông tin mà luật sư Sơn có được.

Phan Kim Khánh bị bắt ngày 21 tháng 3, trong đợt đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền và blogger, được nhà cầm quyền CSVN điên cuồng thực hiện từ đầu năm nay. Khi bị bắt, Khánh đang là sinh viên năm cuối khoa quốc tế tại Đại học Thái Nguyên.

Từ năm 2015, Khánh lập ra và điều hành các trang mạng mang tên Báo Tham Nhũng, Tuần Việt Nam, các kênh YouTube gồm Việt Báo TV, Dân Chủ TV và Vietnam Online.

Huy Lam / SBTN