01/10/2017 | 1

Sinh viên Phan Kim Khánh có thể ra tòa trong tháng 10

Sinh viên Phan Kim Khánh có thể ra tòa trong tháng 10

Một sinh viên Đại học Thái Nguyên bị buộc tội tuyên truyền chống nhà nước vì lập ra những trang mạng tin tức về tình hình đất nước và cuộc chiến chống tham nhũng có thể sẽ ra tòa trong tháng 10.

Các nguồn tin trên mạng dẫn lời Luật sư Hà Huy Sơn đại diện cho anh Phan Kim Khánh, 24 tuổi, cho hay như vậy hôm Thứ Sáu 20/09. Luật sư Sơn đã đến thăm gia đình ông Phan Văn Dung, cha của Khánh, tại xã Yên Tập, huyện Cảm Khê, tỉnh Phú Thọ vào hôm Thứ Năm. Theo lời luật sư Sơn, gia đình Khánh rất nghèo nhưng Khánh học rất giỏi. Trước khi bị bắt, anh là chủ tịch Hội Sinh Viên Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên. Khánh bị bắt ngày 21 tháng 3 năm 2017 khi đang là sinh viên năm cuối.

Gia đình Khánh có hai anh em, và Khánh là anh. Cô em Khánh đã lập gia đình và ra ở riêng. SBTN đã đưa tin về vụ bắt giữ sinh viên Phan Kim Khánh hồi tháng 3. Khi đó Facebooker Hoàng Dũng mô tả Phan Kim Khánh là người đã lập ra các trang mạng Báo Tham Nhũng, Tuần Việt Nam, một số kênh YouTube là Việt Báo TV và Vietnam Online. Khánh đã điều hành các trang mạng này từ nhiều năm nay, và các địa chỉ này có số lượng bài viết và người đọc rất cao và ổn định.

Theo công an tỉnh Thái Nguyên, Phan Kim Khánh bị cho là đã “móc nối với một số đối tượng phản động” trong và ngoài nước, trong đó có blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người từng bị tù đày ở Việt Nam và đang sống lưu vong ở Hoa Kỳ.

Huy Lam / SBTN