19/06/2017 | 0

Sinh Viên Otto Warmbier được Bắc Hàn thả trong tình trạng hôn mê đã qua đời

Sinh Viên Otto Warmbier được Bắc Hàn thả trong tình trạng hôn mê đã qua đời

(Ảnh: Reuters/Kyodo)

Cincinnati, Ohio. (Reuters) – Sinh viên đại học Mỹ bị bắt giam 17 tháng ở Bắc Hàn, Otto Warmbier 22 tuổi, đã qua đời tại tư gia của anh.

Gia đình anh Warmbier vừa mới thông báo tin buồn này đến giới truyền thông vào chiều ngày hôm nay 19/06.

Được biết sau khi được Bắc Hàn thả về Hoa Kỳ trong tình trạng hôm mê, các bác sĩ Mỹ cho biết anh Warmbier bị tổn thương não nghiêm trọng, nhưng không thể đoán nguyên nhân gây nên sự tổn thương này.

Tại buổi họp báo tuần trước, bác sĩ Daniel Kanter nói rằng hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị mất rất nhiều mô não ở tại tất cả các vùng não.

Là giám đốc khoa thần kinh thuộc bệnh viện đại học Cincinnati, bác sĩ Daniel Kanter cho biết bệnh nhân không có dấu hiệu nhận biết ngôn ngữ, đáp ứng trước lời nói hoặc nhận thức về môi trường chung quanh. Bệnh nhân không nói, cũng không tham gia vào mọi hành vi có mục đích.

Cha của Otto Warmbier cáo buộc Bình Nhưỡng ngược đãi con trai ông. Nhóm bác sĩ cũng nói rằng họ không thấy bằng chứng nào của việc Otto Warmbier bị ngộ độc như giải thích của chính quyền cộng sản Bắc Hàn.

Trước đó, phía Bắc Hàn nói rằng Otto Warmbier rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị ngộ độc và được cho uống một viên thuốc ngủ. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đại học Cincinnati kể từ khi được chính quyền Bắc Hàn trả tự do, và về nước vào chiều thứ Ba 13/06.

Gia    đình Otto Warmbier cho biết con trai họ bị hôn mê từ tháng 3 năm 2016, chỉ một thời gian ngắn sau khi bị tuyên án 15 năm lao động khổ sai ở Bắc Hàn.

Theo giới truyền thông Bắc Hàn, sinh viên này bị bắt trong khi tìm cách ăn cắp tấm bảng tuyên truyền treo lại hành lang của một khách sạn. (Mai Đức)