Sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân đoạt giải thưởng DAAD năm 2020

Sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân đoạt giải thưởng DAAD năm 2020

Đại học Âm nhạc Nuremberg đã trao giải thường DAAD năm 2020 cho sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân. Giải thưởng thường niên này đến từ Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức, sinh viên ngoại quốc có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Quang Hồng Ân hiện đang hoàn thành chương trình thạc sĩ piano tại lớp của Giáo sư Wolfgang Manz. Nhờ vào sự cam kết lớn với xã hội, Hồng Ân trở nên nổi bật so với các nhà vận động khác và ghi dấu ấn tốt đẹp đối với cơ quan trao giải.

Theo tờ Bayern Online đưa tin, vào tháng 10/2016, Hồng Ân bắt đầu lấy bằng cử nhân piano tại HfM Nürnberg, và hoàn thành chương trình vào tháng 2/2019. Ngoài niềm đam mê âm nhạc, Hồng Ân còn đặc biệt tham gia vào các vấn đề chính trị xã hội.

Năm 2019, Hồng Ân làm việc trong dự án âm nhạc-văn học “THE HELL IS REAL”, lấy chủ đề về quyền con người. Hồng Ân đã đạt được vị trí thứ hai trong cuộc thi HUGO cho các hình thức hòa nhạc mới, nằm trong khuôn khổ Montforter Zwischenentöne 2020. Hồng Ân còn nhận được nhiều giải thưởng và tài trợ, bao gồm cả tài trợ DAAD vào năm 2019.

Sinh viên Nguyễn Quang Hồng Ân cho biết rất vinh dự và biết ơn khi nhận được giải thưởng này. Đối với Hồng Ân nó có ý nghĩa là sự công nhận thành tích học tập và sự cam kết của em.

Do tình hình đại dịch, buổi lễ trao giải chỉ diễn ra vào ngày 12/11/2020 với quy mô nhỏ cùng sự tham gia của các hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Đại học Âm nhạc Nuremberg. Thân phụ của em là nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân đã bị chính phủ Đức trục xuất về Việt Nam ngày 26 tháng 03, 2019 sau khi từ chối đơn xin tỵ nạn của gia đình ông. (BBT)