Sinh viên người Việt bày tỏ hy vọng trở thành luật sư sau khi vượt qua nạn bắt nạt tại Đài Loan

Sinh viên người Việt bày tỏ hy vọng trở thành luật sư sau khi vượt qua nạn bắt nạt tại Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Cô Trịnh Linh Xảo, sinh viên thế hệ thứ hai trong một gia đình di dân người Việt tại Đài Loan, gần đây chia sẻ về khoảng thời gian chăm sóc song thân bị bệnh trong khi phải duy trì việc học và bày tỏ hy vọng trở thành luật sư trong tương lai, giúp truyền cảm hứng cho nhiều người.

Theo tờ The China Post đưa tin, cô Trịnh Linh Xảo vừa nhận giải thưởng “2021 Outstanding Second-Generation” vinh danh những sinh viên xuất sắc do chính quyền sở tại trao tặng. Nữ sinh viên tiết lộ câu chuyện về tuổi thơ khó khăn của mình và cách mà cô đến Đài Loan.

Sinh vào năm 2007 tại một vùng nông thôn nghèo khó của miền Bắc Việt Nam, Trịnh Linh Xảo sống với mẹ và chị tại nhà bà ngoại một thời gian. Khi lên năm, cô bắt đầu theo bà đi khắp nơi để tìm mua hàng cho cửa hàng tạp hóa nhỏ của họ. Từ cấy lúa trên ruộng đến đánh cá bên bờ biển, cô Trịnh luôn hiểu mình cần phải làm việc cực nhọc để kiếm tiền. Khi cô học lớp ba, gia đình chuyển đến Đài Loan.

Cô lạc lõng tại môi trường xa lạ và do không biết tiếng địa phương, nữ sinh viên bị các bạn cùng lớp chế giễu và bắt nạt, khiến thời gian ở trường của cô vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, Trịnh Linh Xảo không chỉ nhận được nhiều giải thưởng học tập về sáng tác thơ, gần đây cô còn tham gia cuộc thi judo địa phương, thể hiện tài năng trong cả lĩnh vực học thuật và thể thao.

Trịnh Linh Xảo bày tỏ hy vọng sẽ trở thành một luật sư trong tương lai để có thể bảo vệ và chăm sóc gia đình mình cũng như gia đình của những người khác.