15/07/2016 | 1

Sinh viên muốn đi tu phải trả hết nợ đi học

Sinh viên muốn đi tu phải trả hết nợ đi học

New York. (CBS) – Một cô gái trẻ muốn trở thành một nữ tu vừa được thông báo rằng cô không thể đạt được điều mong ước cho đến khi trả hết nợ vay mượn để đi học. Một nữ sinh viên và là nhà thiết kế thời trang, cô Alida Taylor, 28 tuổi cho biết cô muốn trở thành một nữ tu, nhưng không biết chừng nào mới đạt được ước vọng.

Cô đã tốt nghiệp trường đại học Louisiana về khoa thời trang, và đã tìm được việc làm dành cho người thiết kế trang phục Broadway ở New York City. Cô cho biết, khi chuyển đến thành phố New York, cô muốn có một nghề nghiệp, một gia đình và một cuộc hôn nhân. Thế nhưng giờ đây, Alida muốn trở thành thành viên của Tu viện Sisters of Life tại Upper West Side vào tháng Chín tới, nhưng cô được thông báo phải trả hết nợ vay để đi học trước đây đã.

Theo nữ tu Mariae Agnus Dei của tu viện Sisters of Life thì mỗi giáo đoàn có thể xác định chính sách của riêng mình về việc chấp nhận một thành viên đang mắc nợ. Alida nói rằng, có nhiều bạn đồng học của cô cũng lâm vào tình trạng nợ nần tương tự. Cô cho biết đã có kế hoạch trả hết món nợ 18 ngàn Mỹ kim trong 10 năm tới, và kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, thông qua trang web Go Fun Me, phương cách duy nhất để cô trả xong nợ trước thời hạn cuối cùng của tu viện đưa ra.

Nữ tu sĩ Mariae Agnus Dei nói rằng, mọi người sống ở tu viện đều phải làm việc toàn thời gian, vì vậy không ai có thể vừa làm việc vừa tu học tại tu viện. Các nữ tu Sisters of Life không được trả thù lao, cũng không được hưởng lương.

Tuy nhiên, nữ tu sĩ Mariae Agnus Dei cho biết nếu Alida không trả được nợ trước tháng Chín này thì cô có thể chờ đến năm sau. (Song Châu)