Đang tải...
18/02/2020 | 0

Sinh viên lo lắng vì nhà trường mời chuyên gia từ Vũ Hán sang làm diễn giả

Sinh viên lo lắng vì nhà trường mời chuyên gia từ Vũ Hán sang làm diễn giả

Đại học Tôn Đức Thắng ở Sài Gòn

Tin Saigon.- Báo Người Đưa Tin ngày 17 tháng 2 năm 2020 loan tin, bất chấp việc thành phố Vũ Hán, Trung Cộng là ổ dịch coronavirus đang khiến cho cả thế giới lo ngại nhưng trường đại học Tôn Đức Thắng tại Sài Gòn vẫn mời một chuyên gia từ Vũ Hán sang làm diễn giả cho sinh viên nghe. Sự việc khiến cho các giảng viên, sinh viên trong trường lo lắng.

Giải thích cho hành động này, đại diện trường Tôn Đức Thắng nói, vị chuyên gia mà trường mời là ông Akhil Garg người gốc Ấn Độ, là phó giáo trường đai học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung ở Vũ Hán, Trung Cộng. Đồng thời, vị phó giáo sư này kiêm nhiệm nghiên cứu các lĩnh vực về thuật toán tiến hoá, trí tuệ nhân tạo, sản xuất thông minh ở trường Tôn Đức Thắng. Vì vậy, vào ngày 14 tháng 2 vừa qua, ông Akhil Garg đã có mặt tại trường Tôn Đức Thắng, phụ trách buổi báo cáo seminar lúc 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày ở trường.

Sự việc khiến nhiều người cho rằng, phía nhà trường đã quá chủ quan, chưa quan tâm đến việc phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng cũng như giảng viên, sinh viên của trường.

Trước phản ứng trên của dư luận, đại diện trường Tôn Đức Thắng giải thích, tính từ thời gian ông Akhil Garg rời Vũ Hán cho đến khi nhập cảnh vào Sài Gòn đã là hơn một tháng, dài hơn thời gian ủ bệnh của dịch coronavirus. Và trong thời gian ở trường, sức khoẻ của ông phó giáo sư trên luôn được kiểm tra. Đến ngày 16 tháng 2, ông Akhila Garg đã rời Việt Nam, vẫn theo lời của đại diện trường Tôn Đức Thắng.

An Nhiên 

Loading...