10/04/2020 | 0

Sinh viên hy vọng trường đại học đổi cách chấm điểm trong giai đoạn khủng hoảng COVID-19

Sinh viên hy vọng trường đại học đổi cách chấm điểm trong giai đoạn khủng hoảng COVID-19

Ảnh: USA Today

Tin Los Angeles, California – Hàng triệu sinh viên đại học trên khắp Hoa Kỳ đang phải đổi sang các lớp học online, sau khi các trường phải đóng cửa vì dịch coronavirus.

Đối với nhiều sinh viên, ngoài nguy cơ dịch bệnh, họ còn phải đối mặt với nhiều mối lo âu khác như tìm nơi ở mới, tìm cách kiếm sống, đồng thời vẫn phải giải quyết các bài tập của lớp học. Nhiều trường đại học đến nay vẫn không muốn thay đổi hệ thống chấm điểm, bất chấp việc cuộc sống của sinh viên đang bị xáo trộn đáng kể do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Một số trường đại học, như trường Colby ở tiểu bang Maine, UC Davis ở California, và đại học Vermont, đã cho phép sinh viên tự chọn giữa các khóa học có thang điểm ABCD thông thường, hoặc các khóa học dễ hơn, chỉ có 2 cách đánh giá là đậu hoặc rớt.

Một số trường khác đã bỏ hẵn việc chấm điểm, và chỉ chấm điểm sinh viên đậu hoặc rớt vào cuối khóa học, bao gồm cả một số trường danh giá thuộc nhóm Ivy League, như Đại học Yale và Đại học Columbia. Tuy vậy, một số trường đại học vẫn còn ngần ngại trong việc xóa hệ thống chấm điểm của học kỳ mùa xuân 2020, do lo ngại về vấn đề đánh giá học lực của sinh viên sau này.

Ngoài ra, vẫn còn một lượng đáng kể sinh viên vẫn muốn được chấm điểm học lực theo cách truyền thống. Các sinh viên muốn theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ đang hy vọng có thể nâng cao điểm số GPA của họ trong học kỳ hiện nay, do một số trường đại học vẫn ưu tiên hơn cho bảng điểm thông thường. (BBT)

Cùng chuyên mục