09/08/2019 | 2

Sinh viên Hutech chết do rơi từ lầu cao, danh tính chưa được công bố

Sinh viên Hutech chết do rơi từ lầu cao, danh tính chưa được công bố

Ảnh: Fb Ngọc Tuyên Đàm

Tin từ Sài Gòn, ngày 9/8/2019: Vào khoảng 17 giờ ngày 08/9, một sinh viên của Đại học Công nghệ Sài Gòn (Hutech) đã rơi từ lầu cao xuống sân trường và tử vong ngay lập tức.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của sự việc. Chưa rõ liệu sinh viên này tự tử hay vô ý ngã, hay ngã do tác động từ người khác. Danh tính của sinh viên này cũng chưa được công bố.

Đây là sinh viên thứ hai của Hutech bị chết trong vòng 10 tháng gần đây. Trong cả hai trường hợp, ban giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức phong toả thông tin, yêu cầu sinh viên xoá hết hình ảnh ghi lại từ vụ việc.

Nhắc lại vào chiều ngày 17/10/2018, sinh viên Nguyễn Thành Long ngành Kỹ Thuật Môi Trường chết khi đang đứng chờ thang máy của trường vì bị mảng bê tông rơi từ tầng 14 trúng đầu. Khi tai nạn mới xảy ra, Hutech cùng phía cảnh sát đều cố cho rằng Long u buồn trong cuộc sống riêng nên mới nghĩ quẩn và tự tử. Chỉ đến khi xem lại camera hiện trường thì nỗi oan này mới được giải toả. Cho đến nay, không có bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào chịu trách nhiệm về cái chết của Long. Sinh viên của Hutech rất hoang mang và lo sợ vì giảng đường giờ trở thành cạm bẫy chết người. Có người đề nghị đội nón bảo hiểm để ngồi học.

An toàn trong trường học ở Việt Nam, từ mẫu giáo đến đại học đều đáng lo ngại.

Quốc Tuấn