06/07/2020 | 22

Sinh viên Harvard đi học lại vào mùa Thu sẽ phải xét nghiệm coronavirus 3 ngày 1 lần

Sinh viên Harvard đi học lại vào mùa Thu sẽ phải xét nghiệm coronavirus 3 ngày 1 lần

Ảnh: WHDH

Tin Cambridge, Massachusetts – Trường đại học Harvard sẽ cho sinh viên năm thứ nhất và một số sinh viên khác đi học tại trường vào học kỳ mùa thu năm nay, với điều kiện sinh viên sẽ phải xét nghiệm coronavirus 3 ngày 1 lần. Ngoài ra, các lớp học sẽ được dạy qua mạng, và trường sẽ không giảm học phí, theo Harvard thông báo vào thứ Hai, 6 tháng 7.

Các sinh viên năm thứ 2 trở lên có thể xin quay lại trường nếu họ không có đủ kỹ thuật cần thiết tại nhà, hoặc tình trạng gia đình gây trở ngại việc học. Tổng số sinh viên được cư trú và sinh hoạt trong khuôn viên trường sẽ bị giới hạn ở mức khoảng 40% sức chứa.

Theo kế hoạch của Harvard, đến học kỳ mùa xuân, sinh viên năm thứ nhất sẽ quay về nhà và học từ xa, trong khi các sinh viên cũ sẽ được quay lại trường, và tỷ lệ sinh viên tại trường vẫn giữ ở mức 40%. Harvard là đại học mới nhất công bố kế hoạch tổ chức học kỳ mùa thu, trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng cao tại Hoa Kỳ.

Vào thứ Hai, Harvard cũng cho biết sẽ không giảm học phí, hiện là 49,653 Mỹ kim một năm. Tuy nhiên, sinh viên học từ xa sẽ không phải trả tiền ký túc xá. Học kỳ mùa thu dự kiến bắt đầu vào ngày 2 tháng 9, và mọi sinh viên sống trong ký túc xá của trường sẽ về nhà vào dịp lễ Thanksgiving. Sinh viên nhập học sẽ được xét nghiệm Covid-19 ngay khi vừa đến trường, và sau đó tiếp tục được kiểm tra virus mỗi 3 ngày một lần. (Ngô Bảo)