Đang tải...

Sinh viên gốc Việt bị đại học Úc cấm vào trường sau vụ mạt sát người Hồi Giáo

Sinh viên gốc Việt bị đại học Úc cấm vào trường sau vụ mạt sát người Hồi Giáo

Một nữ sinh viên gốc Việt bị trường đại học Macquarie ở Sydney, Úc, cấm bước vào trường, sau khi xuất hiện đoạn phim cô mạt sát thậm tệ một cặp vợ chồng Hồi giáo đang ngồi trong xe hơi.

Sương Nguyễn, 36 tuổi, cũng đã nhận tội hù dọa và gây thiệt hại bất cẩn trước tòa sau vụ mạt sát bất thường này. Sương bị quay phim khi đang đứng bên cạnh cửa sổ xe đóng kín của cô Seema Alamudi và chồng là Ramzy trong khuôn viên đại học Macquarie hồi tháng 1.

Mặc dù trước tòa, Sương và luật sư biện hộ nói rằng cô có hành động này vì sợ hãi chiếc khăn trùm đầu của cô Seema, nhưng đoạn phim cho thấy cô chỉ trỏ ngón tay với vẻ mặt giận dữ và nói không ngừng suốt gần 2 phút những câu như: “Cô là ai? Tại sao cô đeo mặt nạ? Khủng bố. Cô có súng không?”.

Đài truyền hình 9News của Úc hôm Thứ Hai 14/08 dẫn lời thẩm phán Suzane Seagraves của tòa án địa phương Burwood nhận định rằng, hành động của Sương là một “phản ứng thái quá kỳ khôi” và “bắt nguồn từ thiên kiến”. Thẩm phán cũng nói các nạn nhân hoàn toàn không có hành động khiêu khích nào.

Cô Seema khi đó còn đang mang thai tháng thứ tư. Luật sư của Sương xin tòa nương nhẹ, vì bị cáo biết mình đã làm điều sai trái và hối hận.

Luật sư cũng cho biết cuộc đời của bị cáo cũng đang “vỡ vụn”. Đang từ một sinh viên toàn thời gian, Sương bị đại học cấm cửa.

Nhiều người theo dõi kể từ khi đoạn phim trở nên lây lan trên mạng với 1.6 triệu lượt xem.

Tòa phạt cô hai năm thử thách, bồi thường 1,500 Úc kim và phải đi học lớp kiểm soát cơn giận.

Huy Lam / SBTN

Loading...