Home Tin Tức Thế Giới Sinh viên Đài Loan đòi thu hồi sách giao khoa

Sinh viên Đài Loan đòi thu hồi sách giao khoa

Sinh viên Đài Loan đòi thu hồi sách giao khoa

Taipei, Taiwan. (Reuters) – Sinh viên Đài Loan đã cắm trại trong khuôn viên trụ sở Bộ Giáo dục của đảo quốc này trong ngày Chủ nhật 2 tháng Tám để kêu gọi thu hồi nội dung chương trình giảng dạy được sửa đổi, và nhấn mạnh rằng cuộc biểu tình của họ được tổ chức để phản đối bộ sách giáo khoa quảng bá chính sách “một đất nước Trung Hoa” của chính quyền Bắc Kinh.

Đại diện của sinh viên đã tổ chức một cuộc họp báo sáng ngày Chủ nhật trước trụ sở Bộ Giáo dục để thông báo yêu sách gồm ba điểm. Đại diện sinh viên, Wang Ping Zhen, 17 tuổi nói rằng, lực lượng biểu tình yêu cầu thu hồi ngay lập tức chương trình giảng dạy được sửa đổi, và đòi các nhà lập pháp mở cuộc họp để thảo luận đề nghị của sinh viên; đồng thời yêu cầu thủ tướng Wu Se-Hwa của Đài Loan xin lỗi và từ chức. Khoảng 700 sinh viên Đài Loan sáng ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy đã vượt qua hàng rào cản chung quanh Bộ Giáo dục và khoảng 200 người đã cắm trại bên trong vòng rào khu nhà để đòi đối thoại với bộ trưởng Bộ Giáo dục Wu Se-Hwa của đảo quốc Đài Loan. Các sinh viên nói rằng, bộ sách giáo khoa giảng dạy ở các trường trung học được sửa đổi mang nội dung xuyên tạc lịch sử Trung Quốc và nhằm mục đích “tẩy não” để buộc họ chấp nhận chính sách “một nước Trung Hoa.”

Các cuộc biểu tình cho thấy, sự bùng phát tư tưởng dân tộc chủ nghĩa trong giới trẻ Đài Loan cũng như lớp cha anh của họ, khi cho rằng Đài Loan không phải là Hoa Lục. Các sinh viên biểu tình doạ sẽ ở lì tại khuôn viên Bộ Giáo dục cho đến khi nào yêu sách của họ được đáp ứng. (Song Châu)

(6)