Đang tải...
16/01/2020 | 0

Sinh viên đại học Cal State California sẽ được miễn 2 năm học phí nếu dự luật AB 1826 được thông qua

Sinh viên đại học Cal State California sẽ được miễn 2 năm học phí nếu dự luật AB 1826 được thông qua

Tin từ Los Angeles, California – Hôm thứ tư (15/1), dân biểu tiểu bang California, Miguel Santiago, và các thành viên của Hội đồng trường đại học cộng đồng Los Angeles ( Los Angeles Community College), tổ chức lễ giới thiệu Dự luật số 1862 của Hạ Viện tiểu bang. Các sinh viên đại học tại đây hy vọng rằng, dự luật mới này sẽ mở cửa cho con đường chinh phục bằng cử nhân với giá cả phải chăng.

Nếu dự luật AB 1862 trở thành luật, nó sẽ cung cấp hai năm học miễn phí tại bất kỳ trường đại học Cal State nào ở California. Ông Santiago cho biết, một cuộc tranh luận đã diễn ra về cách giúp cho các sinh viên trường cao đẳng cộng đồng được học miễn phí. Mọi người mong muốn xây dựng một nền giáo dục không có nợ. Do vậy, họ sẽ làm điều này ở California trước khi có ai làm điều đó. Theo ABC7 đưa tin, việc miễn học phí sẽ giúp cho các sinh viên chuyển trường từ đại học cộng đồng California Community College có bằng 2 năm (associated degree) được chuyển trường, trong khi tham gia chương trình Promise College College.

Những người ủng hộ đề nghị này cho rằng, nó có thể tạo nên một thay đổi lớn cho các sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Dự luật này có thể giúp đỡ hàng ngàn sinh viên, và sẽ sớm được thông qua bởi Hạ viện tiểu bang California, và Thượng viện tiểu bang.

Loading...