20/03/2015 | 0

Sinh viên da đen bị cảnh sát đè dập mặt

Sinh viên da đen bị cảnh sát đè dập mặt

Charlottesville, Virginia. (Reuter) — Một sinh viên da đen thuộc trường Đại Học Virginia UVA bị nhiều thương tích ở đầu, trong khi bị cảnh sát bắt giữ ở một quán rượu trong khuôn viên trường.

Trong một thông cáo do Luật Sư Daniel Watkins đưa ra, sinh viên Martese Johnson 20 tuổi nói rằng, ba cảnh sát viên đè anh xuống đất, dùng đầu gối ấn lên lưng anh, trong khi máu từ trên đầu anh chảy xuống đầy lề đường. Luật Sư Watkins cũng bác bỏ các tường thuật của báo chí nói rằng, Johnson có thể đã dùng căn cước giả để vào quán rượu. Anh bị các đặc vụ viên của cơ quan kiểm soát bia rượu tiểu bang bắt bên ngoài quán rượu ở Charlottesville vào sáng sớm Thứ Tư ngày 18 tháng 3. Người sinh viên năm thứ ba được học bổng toàn phần tại UVA hiện là Phó chủ tịch Ủy Ban Danh Dự của trường Đại Học Virginia. Vụ này gây ra một số cuộc biểu tình trong khuôn viên trường UVA, và khiến cho Thống Đốc Terry McAuliffe phải ra lệnh mở một cuộc điều tra độc lập của cảnh sát tiểu bang.

Sinh viên Johnson cũng sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 26 tháng 3 tới đây, và đối mặt với những tội tiểu hình về cản trở công lý, say rượu và chửi thề nơi công cộng. (Huy Lam)