14/03/2019 | 0

Sinh viên có liên quan đến gian lận tuyển sinh sẽ bị từ chối nhập học tại Đại học USC

Sinh viên có liên quan đến gian lận tuyển sinh sẽ bị từ chối nhập học tại Đại học USC

Ảnh: CNN

California – Theo tin từ đài CNN, vào hôm thứ Tư (13 tháng 3), phát ngôn viên của Đại học USC, ông Gary Polakovic cho biết, tất cả các ứng viên của Đại học USC có liên quan đến vụ gian lận tuyển sinh sẽ bị từ chối nhập học.

Ông Polakovic nhấn mạnh rằng, Đại học USC sẽ thực hiện đánh giá từng trường hợp cụ thể đối với các sinh viên ghi danh học tại USC có khả năng liên quan tới vụ gian lận này, sau đó sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Đại học USC đưa ra thông báo trên một ngày sau khi vụ gian lận và tham nhũng trong việc tuyển sinh vào các trường đại học ưu tú nhất của quốc gia được phơi bày.

Vào thứ Ba, các công tố viên tiết lộ trong một cáo trạng liên bang rằng, những người tham gia vào kế hoạch gian lận này bao gồm 50 người, từ các ngôi sao Hollywood và CEO hàng đầu trong ngành điện ảnh, cho đến các huấn luyện viên tại đại học và quản trị viên kiểm tra tiêu chuẩn. Đồng thời họ bị buộc tội tham gia vào kế hoạch gian lận trong các bài kiểm tra tuyển sinh, và kết nạp sinh viên vào các học viện hàng đầu mà không quan tâm khả năng thật sự của họ. Trong số những thủ phạm bị cáo buộc, có ngôi sao Felicity Huffman và Lori Loughlin, cùng nhà thiết kế thời trang Mossimo Giannulli.

Hôm thứ Ba, Biện lý Hoa Kỳ Andrew Lelling của tiểu bang Massachusetts cho biết, một số sinh viên được ưu tiên cấp học bổng có thể không biết về hành vi bị cáo buộc của cha mẹ họ. Ông Lelling cũng khẳng định, vụ gian lận chủ yếu được thực hiện bởi các phụ huynh và một số bị cáo khác. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng, một số sinh viên có thể phải đối mặt với các cáo buộc trong tương lai. (Mộc Miên)