14/12/2015 | 0

Sinh viên cầm rìu bị cảnh sát bắn chết

Sinh viên cầm rìu bị cảnh sát bắn chết

Denton, Texas. (Reuters) — Một cảnh sát viên tại trường Đại Học North Texas đã bắn chết một sinh viên cầm rìu bị tình nghi đã phá vỡ nhiều cửa xe vào sáng sớm Chủ Nhật.

Trong một thông cáo đăng trên mạng Twitter và gửi đến cộng đồng trường đại học, Chủ tịch trường đại học là ông Neal Smatresk, cho hay một cảnh sát viên của trường đã đáp ứng với báo cáo phá hoại và gặp một nghi can đàn ông da trắng cầm rìu tiến về phía ông ta. Cảnh sát viên này buộc phải bắn hạ nghi can. Ngoài ra không ai khác bị thương. Theo báo cáo của chuyên gia pháp y quận hạt Tarrant, người tử vong được xác định là Ryan McMillan, 21 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện vào lúc 1 giờ 33 phút sáng. Chủ tịch Smatresk gọi đây là một sự kiện bi thảm, và ông gửi lời chia buồn đến các cá nhân, gia đình và tất cả những người liên quan.

Ông Smatresk cho biết trường dành sẵn dịch vụ tư vấn cho bất cứ sinh viên hoặc nhân viên nào có nhu cầu. Ông cho biết thêm là người cảnh sát nổ súng đã được cho nghỉ hành chính trong khi chờ điều tra thêm. Theo trang mạng của trường, Đại Học North Texas nằm ở Denton, gần Dallas, có khoảng 37,000 sinh viên theo học. (Huy Lam)