15/06/2016 | 1

Sinh viên ăn cơm có dòi trong nhà ăn Đại học Quốc gia Sài Gòn

Sinh viên ăn cơm có dòi trong nhà ăn Đại học Quốc gia Sài Gòn

Nhiều con giòi xuất hiện trên xuất ăn của sinh viên. (Ảnh: kenh14.vn)

Sự việc đã làm cho nhiều sinh viên ở ký túc xá kinh hãi, và cơ quan có trách nhiệm đã vào cuộc.

Sự việc xảy ra vào 10h sáng ngày 14/6, khi một nữ sinh viên trong ký túc xá Trường Đại học Quốc gia Sài Gòn xuống nhà ăn để mua cơm trưa. Sau khi ăn được vài muỗng phần cơm được mua với giá 15,000 đồng, nữ sinh này đã hốt hoảng khi thấy trong miếng cá những con dòi bò lúc nhúc.

Cô nữ sinh đã phải chạy vào trong phòng vệ sinh để móc miệng ói, trong khi đó những người khác không còn ai dám ăn hết phần cơm của mình.

Các nữ sinh đã quay lại sự việc này và cho đăng trên Fanpage của ký túc xá của trường. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ được đăng tải, đoạn clip nói trên đã được đông đảo sinh viên lưu trú trong ký túc xá quan tâm và chia sẻ lại.

Khi nhận được tin báo, ông Trần Thanh An- Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia Sài Gòn đã cùng với đội vệ sinh an toàn thực phẩm đi kiểm tra nhà ăn. Ông An và đội kiểm tra phát giác trong thức ăn có dòi, nên đã yêu cầu nhà ăn phải trưng ra nguồn gốc thực phẩm đã mua. Đồng thời, ông đã buộc nhà ăn phải tạm đóng cửa.

Việc làm dứt khoát này của ông Trần Thanh An vẫn không làm cho nhiều học sinh hết hoang mang.

Một bạn sinh viên nữ tâm sự: “Hồi chiều em có nghe các bạn trong phòng kể về sự việc thức ăn của căn tin B3 có giòi bò lúc nhúc. Em hoang mang lắm. Vì Khu B3 là khu vực dành cho sinh viên nữ, tụi em ở đây thường xuyên xuống căn tin này để ăn cơm. Vậy mà giờ có chuyện này thật sự chúng em rất sợ. Nhiều bạn nói đùa chắc từ mai mua mỳ tôm ăn cho an toàn”.

Một nam sinh viên khác cũng chia sẻ nỗi hoang mang: “Em ở khu B2 là khu vực dành cho sinh viên nam, cạnh khu B3 nên em cũng thường xuyên sang đây ăn cơm. Hôm qua em vừa mới ăn đó. Hôm nay nghe tin mà sợ khủng khiếp. Thật ra em không tận mắt chứng kiến nên cũng chưa dám khẳng định điều gì trong sự việc lần này. Nhưng sau này em sẽ cẩn trọng hơn trong vấn đề chọn hàng quán để ăn”.

Làng Đại học Quốc gia Sài Gòn có đến 21 ngàn sinh viên theo học, và họ thường chọn những nhà ăn ở ký túc xá để dùng bữa vì nơi này giá rẻ và không cần phải đi xa.

Ngọc Quân / SBTN