19/08/2015 | 0

Singapore xử tù một phụ nữ Việt Nam cầm đầu mạng lưới mại dâm

Singapore xử tù một phụ nữ Việt Nam cầm đầu mạng lưới mại dâm

Huỳnh Thị Kiều Trang sẽ chịu 29 tháng tù vì tổ chức đường dây môi giới mại dâm.

Huỳnh Thị Kiều Trang, 35 tuổi, đối diện với 103 tội danh, trong đó có 102 tội nằm trong Hiến chương Phụ nữ và 1 trong Bộ luật Hình sự. Phía công tố đã đưa 34 tội vào bản án, 69 tội danh còn lại đang xem xét.

Chồng của Trang, Quek Choon Leong cũng bị xét xử dưới tư cách đồng phạm. Quek được tạm hoãn hầu tòa để chăm sóc cho hai đứa con, một bé 7 tuổi và một bé 8 tuổi.

Theo tòa án, hai tội phạm này đã tuyển hai đại diện ở Sài Gòn và Hà Nội để săn lùng, dụ dỗ những cô gái muốn kiếm tiền dễ dàng. Hai người đại diện này đều được huê hồng là 500 đô la Singapore cho mỗi người được tuyển. Cặp vợ chồng này đã tổ chức mạng lưới môi giới mại dâm được 2 năm, từ tháng 7 năm 2011 cho đến khi bị cảnh sát bắt vào tháng 7 năm 2013.

Trong những dịp cao điểm, Trang và Quek thu lợi tới 28,000 Mỹ kim mỗi tháng. Vào đầu năm 2012, rất nhiều gái mại dâm làm việc cho Trang và Quek đã bị cảnh sát bắt trong các đợt truy quét. Trang đã thuê một số người quan sát để theo dõi và cảnh báo sớm nếu phát hiện cảnh sát trong khu vực.

Phó công tố viên Zhou Yihong cho biết, đường dây mại dâm là hoạt động có tổ chức chặt chẽ và có doanh thu lớn, thời gian kinh doanh khá dài. Đường dây này có tới 32 gái mại dâm, 10 nhân viên làm việc thuần thục và nhiều đội bảo vệ chuyên làm nhiệm vụ theo dõi và báo động cảnh sát.

Chánh án Mathew Joseph ở cuối phiên toà đã cảnh cáo rằng Singapore không phải là miền đất hứa cho hoạt động buôn bán phụ nữ, cũng như không chào đón gái mại dâm.

Dư luận cho rằng đó cũng là lý do tại sao trong thời gian qua chính phủ Singapore làm khó dễ du khách đến từ Việt Nam, đặc biệt là nữ.

Thanh Lan / SBTN