13/01/2018 | 0

Singapore truy tố thêm 3 nghi can trộm dầu của Shell, trong đó có 1 người Việt

Singapore truy tố thêm 3 nghi can trộm dầu của Shell, trong đó có 1 người Việt

Ảnh: Reuters

Tòa án Singapore hôm Thứ Bảy  13/01 truy tố thêm ba người đàn ông, trong đó có một người mang quốc tịch Việt Nam, về tội can dự vào một vụ trộm dầu quy mô lớn tại nhà máy lọc dầu lớn nhất của công ty Shell tại đây.

Trước đó, vào hôm Thứ Ba 9 tháng 1, Singapore truy tố 11 người tuổi từ 30 đến 63, trong đó có 2 người mang quốc tịch Việt Nam. Công ty Royal Dutch Shell đã thông báo lần đầu về vụ trộm với nhà chức trách hồi tháng 8. Trong một thông cáo báo chí hồi đầu tuần, Shell cho biết trong số nghi can trộm dầu bị bắt giữ, có một số người là nhân viên của Shell.

Reuters cho biết ba người mới bị truy tố đều không phải là nhân viên của công ty. Cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 17 người, thu giữ số tiền mặt nhiều triệu Mỹ kim và một tàu chở dầu nhỏ trong chiến dịch gài bẫy và bố ráp đồng loạt tại nhiều nơi trên khắp Singapore.

Nhóm ba người ra tòa hôm Thứ Bảy bị buộc tội tiếp nhận tài sản đánh cắp, với giá trị tổng cộng lên tới hơn 676,500 Mỹ kim tại khu kỹ nghệ Pulau Bukom, nơi Shell đặt nhà máy lọc dầu lớn nhất của công ty.

Hồ sơ tòa án cho biết đó là số lượng sản phẩm dầu bị trộm trong hai ngày gần cuối năm 2017. Con số này sẽ được tính thêm vào hơn 4,300 tấn sản phẩm dầu khí trị giá hơn 1.8 triệu Mỹ kim đã nêu trong cáo trạng, đối với nhóm 11 người bị truy tố hôm Thứ Ba.

Huy Lam / SBTN