Singapore trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nuôi trong phòng thí nghiệm

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận bán thịt nuôi trong phòng thí nghiệm

Ảnh: Reuters

Tin từ SINGAPORE – Singapore cho phép công ty khởi nghiệp Eat Just của Hoa Kỳ bán thịt gà được nuôi trong phòng thí nghiệm. Phía Eat Just cho biết đây là quyết định chấp thuận theo quy định đầu tiên trên thế giới đối với thịt sạch không phải từ động vật đã giết mổ.

Nhu cầu về các lựa chọn thay thế cho thịt thông thường đang tăng cao do những mối lo của người tiêu dùng về sức khỏe, quyền lợi động vật và môi trường. Các lựa chọn thịt có nguồn gốc thực vật, được phổ biến bởi Beyond Meat Inc và Impossible Foods, ngày càng phổ biến trên các kệ hàng siêu thị và thực đơn nhà hàng. Nhưng cái gọi là thịt sạch hoặc thịt nuôi, được phát triển từ tế bào cơ động vật trong phòng thí nghiệm, vẫn còn ở giai đoạn sơ khai do chi phí sản xuất cao.

Công ty này cho biết thịt sẽ được bán dưới dạng miếng chiên cốm và trước đó giá của chúng ở mức 50 mỹ kim mỗi miếng. Tuy nhiên, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Josh Tetrick cho biết chi phí giảm xuống và loại thịt này sẽ có giá ngang với thịt gà cao cấp khi lần đầu tiên ra mắt tại một nhà hàng ở Singapore “trong thời gian rất gần”. Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết hoặc chi phí chính xác. Ông Tetrick cho biết Eat Just đang nhắm mục tiêu lợi nhuận kinh doanh trước khi kết thúc năm 2021 và hy vọng sẽ sớm ra mắt công chúng sau đó.

Trên toàn cầu, hơn hai chục công ty đang thử nghiệm cá, thịt bò và thịt gà nuôi trong phòng thí nghiệm, hy vọng sẽ thâm nhập vào một phân khúc chưa được kiểm chứng của thị trường thịt thay thế, mà Barclays ước tính có thể trị giá 140 tỷ mỹ kim vào năm 2029. (BBT)