06/08/2016 | 0

Singapore thắt chặt an ninh ngày Độc Lập

Singapore thắt chặt an ninh ngày Độc Lập

Singapore. (Reuters) – Video cho thấy hình ảnh xe cảnh sát đi tuần tra trên các thành phố ở Singapore ngày cuối tuần, giữa lúc tình trạng an ninh được thắt chặt trước ngày độc lập 9 tháng 8.

Khi chỉ còn không đầy 3 ngày nữa là tới quốc lễ, mọi sự chuẩn bị bước vào giai đoạn khẩn thiết, đặc biệt bên trong sân vận động Singapore là nơi được chọn để tổ chức buổi lễ. Các nhà chức trách tăng cường thêm biện pháp an ninh, ngay sau khi cảnh sát Indonesia ở nước láng giềng bắt giữ 6 người đàn ông, được cho là đang lên kế hoạch tấn công Singapore trong ngày độc lập.

Trưa hôm qua, cảnh sát Indonesia đột nhập vào một ngôi nhà, bắt giữ 6 nghi can có liên quan tới phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS. Theo lời khai của các nghi can, nhóm này dự định tấn công Singapore bằng hỏa tiễn. Kế hoạch của chúng là đặt bệ phóng trên đảo Batam của Indonesia, từ đó phóng hỏa tiễn qua thành phố miền nam Singapore chỉ cách Batam khoảng 10 dặm. Chính phủ Indonesia không cung cấp chi tiết về âm mưu tấn công này, cũng không khẳng định nhóm 6 nghi can trên có đủ khả năng thực hiện cuộc tấn công bằng hỏa tiễn không.

Tuy nhiên, chính phủ Singapore cho rằng điều gì cũng có thể xảy ra nên tăng cường các biện pháp an ninh. Singapore sẽ mừng ngày độc lập lần thứ 51 vào thứ Ba tuần sau. (Mai Đức)