30/06/2016 | 0

Singapore: Ngân hàng UOB đình chỉ khoản vay bất động sản London

Singapore: Ngân hàng UOB đình chỉ khoản vay bất động sản London

Singapore. (Reuters) – Ngân hàng UOB, Một trong những ngân hàng cho vay lớn nhất của Singapore, cho biết họ đã đình chỉ chương trình cho vay đối với các bất động sản ở London.

Ngân hàng nói quyết định này là để đáp ứng với tình trạng bất định gây ra do quyết định của Anh rời khỏi Liên Âu. Việc bỏ phiếu vào ngày thứ Năm tuần trước đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên các thị trường tài chánh toàn cầu và đẩy đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất trong 31 năm. Đồng đô la Singapore đã tăng 10% kể từ cuộc trưng cầu dân ý.

Theo công ty tư vấn Knight Frank cho biết người Singapore là những người mua các bất động sản thương mại của Anh cao nhất của Châu Á trong năm 2015. Ngân hàng UOB nói trong một tuyên bố là họ sẽ tạm ngừng nhận các đơn xin vay cho các bất động sản ở London. Tuyên bố viết vào lúc các hậu quả của cuộc trưng cầu dân ý của Anh vẫn còn đang diễn ra và do tình trạng bất định, ngân hàng cần phải bảo đảm là các khách hàng thận trọng với các khoản đầu tư bất động sản ở London của họ.

OCBC, Một ngân hàng cho vay lớn khác của Singapore cho biết họ chưa có bất kỳ thay đổi nào trong chính sách cho vay của ngân hàng. (Lê Hoàng)