16/01/2018 | 2

Singapore nêu tên và buộc thêm tội đối với một người Việt trong vụ trộm dầu

Singapore nêu tên và buộc thêm tội đối với một người Việt trong vụ trộm dầu

Một trong những người mang quốc tịch Việt Nam bị buộc tội tiếp nhận nhiên liệu đánh cắp từ nhà máy của hãng Shell ở khu kỹ nghệ Pulau Bukom của Singapore, vừa bị cáo buộc thêm hai tội danh khác.

Trang mạng Channel NewsAsia đưa tin, nhà chức trách Singapore nêu tên người Việt Nam này là ông Nguyễn Đức Quang (hay Nguyễn Đức Quảng) 46 tuổi.

Hồi tuần trước, ông Nguyễn bị buộc tội nhận gần 688,000 đô la Singapore nhiên liệu đánh cắp vào ngày 7 tháng 1. Channel NewsAsia trích dẫn hồ sơ tòa án cho hay, ông Nguyễn có ý định chở số nhiên liệu đánh cắp này về Việt Nam.

Mới đây, giới hữu trách Singapore khám phá ra ông Nguyễn còn tiếp nhận nhiên liệu đánh cắp trong hai vụ khác. Khám phá này có thể đưa ra ánh sáng thêm một vụ trộm dầu khác. Ban đầu, hồ sơ tòa án chỉ nhắc đến những vụ trộm dầu trị giá nhiều triệu Mỹ kim trong tháng 10 và 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018.

Cáo buộc mới nhằm vào ông Nguyễn có liên quan tới 1,131 và 1,276 tấn dầu đánh cắp trong hai ngày 2 và 23 tháng 10, trị giá tổng cộng hơn 1.2 triệu Mỹ kim. Hồ sơ tòa án nói rằng trong mỗi vụ, dầu đánh cắp được chuyển từ nhà máy ở Bukom cho ông Nguyễn trên một chiếc tàu chở dầu đăng bạ ở Panama mang tên Prime South.

Ông Nguyễn là một trong ba người mang quốc tịch Việt Nam, và 11 người Singapore ở trong vụ án trộm dầu. Trong số các bị cáo, có 8 người là nhân viên của công ty Shell.

Huy Lam / SBTN