31/01/2015 | 0

Singapore khai mạc lễ hội đón Tết con Dê

Singapore khai mạc lễ hội đón Tết con Dê

Singapore. (Reuters) – Chiều ngày hôm nay, thứ Bảy 31 tháng Giêng, 2015, đường phố đảo quốc Singapore trở nên sống động hơn bao giờ hết dưới ánh đèn rực rỡ của lễ hội vừa chính thức được khai mạc, để chào mừng tết âm lịch thứ 50.

Tết âm lịch còn được biết là tết Trung Hoa, và lễ hội mùa xuân nay trở thành một sự kiện quan trọng trong nền văn hóa Singapore, và đặc biệt năm nay đánh dấu lần thứ 50 ngày khai quốc, một sự kiện được mọi người mong chờ. Tối đêm nay, người dân Singapore được xem các màn trình diễn ngoạn mục với pháo bông, mà mọi người tin là một ngày thật sự hạnh phúc đối với họ. Người dân Singapore còn tin rằng, năm nay là năm con Dê sẽ thật sự mang lại nhiều niềm vui và thịnh vượng. Các hình ảnh được trưng bày cùng với hàng trăm chiếc đèn lồng có hình con dê và hàng ngàn đồng tiền vàng lung linh dưới ánh đèn. Đó là chưa kể một con dê lớn đứng vươn cao trên đường phố nhộn nhịp, và các vật dụng trang trí song song với hình ảnh trưng bày thành tích mà đảo quốc đạt được trong 5 thập niên qua.

Thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long tham dự lễ hội, cùng với khán giả theo dõi các màn trình diễn đón mừng sự thành tựu đầy màu sắc của Singapore trong nhiều năm qua. Buổi khai mạc còn có màn trình diễn của 14 đội lân đến từ 10 quốc gia châu Á. Năm con Dê sẽ bắt đầu từ ngày 19 tháng Hai, và hội chợ tết tại Chinatown kéo dài 6 tuần lễ, từ 31 tháng Giêng đến 19 tháng Ba. (Song Châu)