24/03/2016 | 0

Singapore kết án tù 5 người Việt tội trộm quần áo đắt tiền

Singapore kết án tù 5 người Việt tội trộm quần áo đắt tiền

Bốn du khách Việt Nam vừa bị kết án tù 28 tháng mỗi người vì can tội trộm quần áo đắt tiền trị giá hơn 17 ngàn đô la Singapore tại cửa hàng H&M và Zara. Người thứ năm là kẻ đầu xỏ bị kết án 31 tháng tù giam.

Nhóm 5 người này đã từ Malaysia đến Singapore hôm 27 tháng 01 vừa qua, và ngày hôm sau thì đến khu mua sắm ION Orchard để trộm các loại quần áo đắt tiền. Kẻ chỉ huy băng nhóm này là Dinh Ngoc Luan, 27 tuổi, thú nhận dự tính mang số quần áo trộm được về Việt Nam bán lại. Người này đã chỉ huy 4 người kia, trong độ tuổi từ 25 đến 28, ăn cắp các loại hàng hoá theo một danh sách ghi sẵn.

Theo sự phân công của Dinh Ngoc Luan, thì Hoang Dinh Cong đứng tại vị trí được sắp xếp trước với một chiếc valise lớn, trong khi những người còn lại gồm Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao cùng Dinh đi vào cửa hàng. Tất cả những người này đều cầm túi giấy màu nâu dùng để cất giấu quần áo trộm được. Túi có lót một số vật liệu để vô hiệu hoá hệ thống báo động khi họ rời khỏi tiệm. Theo kế hoạch thì sau mỗi lần trộm thành công, băng nhóm này chuyển quần áo ăn cắp chứa trong các túi xách bằng giấy vào valise, rồi hướng đến các tiệm khác.

Ba người trong số họ đã bị cảnh sát đứng gác tại các cửa tiệm bắt được quả tang. Theo báo mạng Channel News Asia, hai người kia chạy thoát nhưng cuối cùng cũng bị bắt tại đồn kiểm soát Woodlands khi mưu toan đào tẩu khỏi Singapore.

Song Châu / SBTN