18/08/2016 | 0

Singapore: Diễn hành chiến thắng cho Schooling

Singapore: Diễn hành chiến thắng cho Schooling

Singapore. (Reuters) – Hôm nay, hàng ngàn người đã tụ tập trên các con đường ở Singapore trong cuộc diễn hành mừng chiến thắng của anh Joseph Schooling, vận động viên đoạt huy chương vàng thế vận hội đầu tiên của Singapore.

Tay bơi Schooling, 21 tuổi đã dành chiến thắng trong cuộc đua bơi bướm 100 mét với một thời gian kỷ lục 50.39 giây. Schooling đã đánh bại thần tượng của anh là tay bơi huyền thoại Michael Phelps, cùng với Chad le Clos của Nam Phi và Laszlo Cseh của Hungary. Cả ba người này đều dành được huy chương bạc với thời gian 51.14 giây. Singapore, một đảo quốc ở Đông Nam Á với dân số ít hơn sáu triệu người, đã giành được hai huy chương bạc và hai huy chương kể từ khi gia nhập phong trào Olympic vào năm 1948.

Anh Schooling đã trở thành anh hùng dân tộc của Singapore sau chiến thắng ở thế vận hội Rio. Hôm nay, chiếc xe buýt mui trần đã chở anh Schooling diễn hành qua các con đường của thành phố. Hàng ngàn người đã vẫy cờ và reo hò khi chiếc xe đi qua. Nhằm để khuyến khích các lực sĩ của Singapore, đất nước giàu có này trả một món tiền thưởng tương đương với 747 ngàn mỹ kim cho mỗi huy chương vàng thế vận hội. Món tiền thưởng này là lớn nhất thế giới. (Lê Hoàng)