11/10/2020 | 18

Singapore đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình điều trị COVID-19 cho Tổng Thống Trump

Singapore đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình điều trị COVID-19 cho Tổng Thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ Singapore – Singapore đã cống hiến rất nhiều trong công cuộc chống lại đại dịch coronavirus, đặc biệt là trong quá trình điều trị COVID-19 cho Tổng thống Trump. Mẫu máu của ba bệnh nhân ở Singapore đã được sử dụng để phát triển loại kháng thể thử nghiệm dùng để điều trị cho vị Tổng thống Trump sau khi ông có kết quả dương tính với coronavirus.

Trung tâm Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm (NCID) đã chấp nhận yêu cầu hợp tác từ công ty kỹ thuật sinh học Hoa Kỳ Regeneron – mà không yêu cầu quyền sở hữu trí tuệ đối với việc điều trị. NCID đã được yêu cầu tuyển dụng tối đa 20 bệnh nhân đã hồi phục để đóng góp các mẫu máu.

Sau khi nhận được sự chấp thuận và sự đồng ý của bệnh nhân, NCID đã tuyển dụng năm bệnh nhân và được Regeneron thông báo rằng họ đã có – tại thời điểm đó – đủ mẫu để phát triển các loại kháng thể. Cuối cùng, Regeneron đã sử dụng ba trong số năm mẫu máu từ các bệnh nhân Singapore làm điểm bắt đầu nghiên cứu để phát triển các kháng thể.

Phương pháp điều trị của Regeneron, được gọi là REGN-COV2, là sự kết hợp của hai kháng thể, là các protein chống nhiễm trùng được phát triển để tự liên kết với virus và ngăn chặn nó xâm nhập vào tế bào người.

Trong một bài báo đăng trên Science Magazine vào tháng 6, các nhà khoa học Regeneron đã mô tả cách họ chọn ra hai kháng thể tốt nhất từ cả những bệnh nhân đã hồi phục và những con chuột bị nhiễm bệnh đã được biến đổi gen để tạo cho chúng hệ thống miễn dịch giống người.  Công ty đã công bố một số dữ kiện ban đầu đầy hứa hẹn về liệu pháp điều trị Covid-19 của họ, nhưng chưa có tài liệu chứng minh hiệu quả của phương pháp điều trị này được công khai. (BBT)