Đang tải...
21/03/2015 | 0

Singapore cầu nguyện cho cựu TT Lý Quang Diệu

Singapore cầu nguyện cho cựu TT Lý Quang Diệu

Tin Singapore. (Reuters) – Hôm thứ Bảy 21 tháng Ba, cư dân Singapore đã gửi hoa và thiệp ghi lời cầu nguyện cho cựu thủ tướng Lý Quang Diệu sớm vượt qua tình trạng hiểm nghèo.

Vào giữa trưa thứ Bảy, văn phòng thủ tướng Singapore đã phát ra một thông báo nói rằng, bệnh tình của thủ tướng Lý Quang Diệu đang nguy kịch. Người dân Singapore đã lập tức mang hoa đến tận bệnh viện Đa khoa Singapore để cầu nguyện cho ông, nơi ông đang được chữa trị. Một cư dân nói rằng, Singapore không bao giờ là một quốc gia như ngày hôm nay nếu không có ông Lý Quang Diệu. Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu, 91 tuổi đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu từ ngày 5 tháng Hai vì chứng viêm phổi nặng. Một người Singapore gốc Ấn Độ đã quỳ trước tấm ảnh chân dung của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu đặt tại bệnh viện để bày tỏ lòng tôn kính. Lý Quang Diệu là người đồng sáng lập đảng Nhân dân Hành động và trở thành thủ tướng đầu tiên khai sinh nền Cộng Hoà Singapore hồi năm 1965. Ông đã rời khỏi chức vụ này vào năm 1990.

Một cư dân Singapore nói rằng, ngay từ lúc khởi đầu nhiệm kỳ của mình, Lý Quang Diệu luôn luôn nhấn mạnh đến tính chất đa sắc tộc của quốc gia Singapore. Ông này nói rằng, không hề có vấn đề phân biệt sắc tộc tại Singapore, chỉ cần các công dân có đủ tư cách, làm việc tốt, bất kể đó là người Trung Quốc, Malaysia hoặc là người Ấn Độ. (Song Châu)

Loading...