14/10/2015 | 0

Singapore bỏ tù 4 người lừa du khách mua Iphone

Singapore bỏ tù 4 người lừa du khách mua Iphone

từ trái qua: Koh Guan Seng

Hôm 14/10/2015, một tòa án tại Singapore đã mở phiên tòa xét xử đối với các nhân viên cửa hàng điện thoại di động Air Mobile ở Trung tâm mua sắm Sim Lim Square về tội danh “lừa đảo khách hàng”. Có một du khách Việt cũng là nạn nhân của cửa hàng này hồi năm ngoái.

4 nhân viên trên bao gồm: Koh Guan Seng (38 tuổi), Kam Kok Keong (31 tuổi), Lim Hong Ching (34 tuổi) và Kelvin Lim Zhi Wei (32 tuổi), đều là nhân viên kinh doanh tự do của của hàng Air Mobile, do Jover Chew làm chủ.

Mức án phạt cho các nhân viên này như sau: 14 tháng từ giam cho Koh Guan Seng (người bị cáo buộc với 16 tội danh lừa đảo trước đây), Kam Kok Keong 11 tháng tù, Lim Hong Ching 6 tháng tù và Lim Hong Ching 4 tháng tù. Riêng chủ cửa hàng ông Jover Chew sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 28/10/2015 sắp tới.

Sau khi bị tố cáo, cửa hàng Air Mobile đã bị đóng cửa. Được biết, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2014, cửa hàng này đã lừa đảo rất nhiều du khách du lịch, kiếm được số tiền 16,149 USD. Điển hình về vụ một du khách Việt đã bị cửa hàng Air Mobile lừa đảo khi mua chiếc Iphone 6. Ban đầu, vị khách đồng ý mua chiếc điện thoại với giá 950 SGD. Tuy nhiên, sau khi ký vào tờ giấy mua hàng, người này phải chi trả thêm số tiền 1,500 SGD bao gồm hóa đơn cho gói bảo hành. Sau khi biết mình bị lừa, vị khách này đã phải quỳ khóc van xin chủ cửa hàng này khi không đủ số tiền để thanh toán.

Không chỉ du khách Việt là nạn nhân. Còn rất nhiều du khách khác cũng bị lừa cùng với một thủ đoạn như trên. Họ được giới thiệu sản phẩm với giá hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ký vào các tờ giấy mua hàng, thì khách sẽ sập bẫy với các gói bảo hành của cửa hàng này, phải chi trả thêm một khoản tiền không nhỏ, nếu không sẽ mất luôn số tiền trả ban đầu.

Ngay tại phiên điều trần hôm 14/10, chính Thẩm phán Toh Yung Cheong gọi Chew và các nhân viên của Air Mobile là những kẻ “côn đồ”.

Huỳnh Quốc / SBTN