10/11/2014 | 0

Sillicon Valley vinh danh các nhà khoa học tiên phong bằng giải thưởng 36 triệu Mỹ kim

Sillicon Valley vinh danh các nhà khoa học tiên phong bằng giải thưởng 36 triệu Mỹ kim

Simicon Valley, Califorina. (Reuters) – Các nhân vật nổi tiếng ở Silicon Valley vinh danh các khoa học gia tiên phong tại một buổi lễ trao giải gần San Francisco.

Sự kiện, với sự tham dự của nhiều ngôi sao, chẳng hạn như Cameron Diaz và Jon Hann, cùng một diễn viên hài hàng đầu làm người dẫn chương trình, được tổ chức giống như lễ trao giải thưởng Oscars, một điểm đột phá mà ông Mark Zuckerber, người sáng lập quỹ Breakthrough Award cho biết là cố tình. Những người chiến thắng được trao những giải thưởng trị giá 3 triệu Mỹ kim trong 4 lãnh vực khác nhau, bao gồm khoa học đời sống, toán, vật lý cơ bản và tầng Vật Lý.

Người được trao giải thưởng về toán là Terrence Tao. Nhà toán học của trường đại học California được vinh danh vì những đóng góp của ông về phân tích điều hòa. Emmanuelle Charpenter, người giành chiến thắng trong bộ môn khoa học đời sống, nhớ lại những năm tháng, thường là cơ đơn và nhiều thử thách mà các nhà khoa học phải trải qua để thu thập dữ liệu. Bà cho biết đây là một con đường đầy khó khăn nhưng việc tự khám phá bản thân rất bổ ích. (Nguyên Trân)