09/06/2015 | 0

Siêu thị Texas yêu cầu khách hàng mua trứng hạn chế vì thiếu trứng

Siêu thị Texas yêu cầu khách hàng mua trứng hạn chế vì thiếu trứng

San Antonio, Texas. (Reuters) – Các viên chức cho biết chuỗi siêu thị lớn nhất H-E-B ở San Antonio, Texas, yêu cầu khách hàng mua trứng hạn chế, sau một đợt bùng phát cúm gia cầm ở miền Trung Tây ảnh hưởng đến nguồn cung cấp trứng toàn quốc.

Phát ngôn viên Dya Campos của chuỗi siêu thị H-E-B cho biết công ty đã đặt bảng thông báo tại cái kệ bán trứng trong tất cả các siêu thị, yêu cầu khách hàng chỉ mua mỗi lần 3 vĩ trứng. H-E-B là công ty quản lý 350 siêu thị ở Texas và ở cả miền bắc Mexico. Theo phát ngôn viên Dya Campos, đại dịch cúm gia cầm dẫn đến việc hạn chế cung cấp trứng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, và H-E-B không muốn các nhà hàng cũng như các tổ chức thương mại kéo đến siêu thị, mang hết các vĩ trứng ra khỏi kệ.

Hiện nay Hoa Kỳ đang vất vả chiến đấu với đại dịch cúm gia cầm lớn kỷ lục, dẫn đến việc tiêu hủy 40 triệu con gà. Virus cúm gia cầm được xác nhận xuất hiện tại các trại gà của 16 tiểu bang Hoa Kỳ và ở Canada. Một số công ty cung cấp trứng độc lập dự định lấp đầy khoảng trống bằng cách nhập cảng trứng gà từ nước ngoài, hoặc tìm cách thay thế trứng trong nước.

Chuỗi thức ăn nhanh Whataburger hoạt động kinh doanh ở Texas và 10 tiểu bang khác, cho biết bắt đầu từ tuần này, họ cắt giảm giờ phục vụ điểm tâm tại 770 cửa tiệm của họ vì thiếu trứng. (Mai Đức)