Đang tải...
15/03/2015 | 1

Siêu thị của người Do Thái hoạt động trở lại

Siêu thị của người Do Thái hoạt động trở lại

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm Chủ nhật 15 tháng Ba, siêu thị bán thực phẩm ăn kiêng của người Do Thái ở Paris đã mở cửa trở lại, sau vụ các tay súng Hồi giáo tấn công giết chết 4 con tin hồi tháng Giêng vừa qua.

Các nhân viên siêu thị và Bộ trưởng Nội Vụ Pháp nói rằng, sự kiện này cho thấy “cuộc sống mạnh mẽ hơn mọi hành động dã man.” Tay súng khủng bố hôm 9 tháng Giêng nhắm vào siêu thị thực phẩm của người Do Thái là Amedy Coulibaly, kẻ thề nguyện trung thành với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, cũng đã giết một nữ cảnh sát viên trong một vụ tấn công khác, cùng với 2 tay súng khác giết 12 người tại toà soạn tuần báo trào phúng Charlie Hebdo 2 ngày trước đó. Người quản trị mới xuất hiện trong bộ quần áo truyền thống màu đen của người Do Thái tại siêu thị thực phẩm được trang trí hoàn toàn mới và không còn dấu vết của vụ tấn công làm chết người.

Siêu thị mở cửa lại với một lớp nhân viên hoàn toàn mới cùng với các nhân viên có mặt trong vụ tấn công nay vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sức khoẻ vật chất lẫn tinh thần. Nước Pháp hiện có dân số Do Thái giáo và Hồi giáo lớn nhất châu Âu, và vụ tấn công đã gây căng thẳng cả hai cộng đồng này. Khách hàng đến siêu thị nói rằng, siêu thị được mở lại là dấu hiệu tốt đẹp và một vụ tấn công đã xảy ra không đánh gục được cộng đồng Do Thái tại đây. Vụ tấn công siêu thị đã khiến thủ tướng Do Thái, Benjamin Netanyahu kêu gọi người Do Thái tại Pháp trở về nước định cư và thủ tướng Pháp, Manuel Valls lên tiếng cam kết bảo vệ sự an toàn của cộng đồng Do Thái tại Pháp. (Song Châu)

Loading...