23/06/2021 | 18

Siêu thị, chợ truyền thống ở Sài Gòn đông đúc hơn sau khi chợ dân sinh bị cấm

Siêu thị, chợ truyền thống ở Sài Gòn đông đúc hơn sau khi chợ dân sinh bị cấm

Cấm chợ- Nguồn hình N.Trí, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 22 tháng 6 năm 2021 loan tin, sau khi nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn cấm người dân buôn bán ở vỉa hè, và các chợ do người dân tự lập ra thì các siêu thị, các chợ truyền thống trở nên đông đúc khách hàng.

Theo báo Tuổi trẻ, nhiều siêu thị, và chợ do nhà cầm quyền cai quản, thu thuế, phân lô bán sạp đã tăng số lượng bán hàng thêm 30% đến 40% kể từ khi các chợ tự phát bị cấm. Điều này dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch cao hơn cả khi cấm chợ.

Theo người dân, các chợ tự phát do dân lập thường buôn bán ở hai bên vỉa hè, giá cả vừa rẻ, có nơi lại khá thông thoáng, người dân có thể ngồi trên xe honda mua hàng rồi đi luôn nên nguy cơ lây nhiễm dịch thấp hơn các siêu thị, và chợ do nhà cầm quyền cai quản bán chỗ ngồi.

Sau khi các chợ tự phát bị cấm bán, nhiều người dân buộc phải đến các siêu thị, các chợ do nhà cầm quyền cai quản mua đồ khiến những nơi này trở nên đông đúc. Việc cấm chợ này cũng dẫn đến hậu quả là nhiều người dân lao động nghèo, và các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ bị thất nghiệp. Ngoài ra, theo báo Tuổi trẻ, sau khi cấm chợ tự phát thì giá cả các mặt hàng thực phẩm ở những nơi được phép buôn bán đã bị tăng từ 5% đến 20% tuỳ từng mặt hàng.

Trong một diễn biến khác, theo báo Vnexpress, số người nhiễm dịch tại Sài Gòn tính đến ngày 23 tháng 6 là 2013 người, đứng thứ 2 cả nước về số lượng người nhiễm, sau tỉnh Bắc Giang là 5,498 người.

An Nhiên