03/09/2016 | 2

Siêu bão Hermine tàn phá Florida

Siêu bão Hermine tàn phá Florida

Polk County, Florida. (Reuters) -Cư dân của Polk County ở Florida đã ngạc nhiên trước mức độ thiệt hại do siêu bão Hermine gây ra hôm 2 tháng 9.

Hermine đã tàn phá khắp nơi trên Florida, gây mất điện và lũ lụt. Siêu bão sau đó tiếp tục tràn lên phía bắc, dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, lên Nam và Bắc Carolina mang theo gió mạnh và mưa lớn. Hermine tràn vào bờ vào sáng sớm hôm qua gần thị trấn St. Marks, 20 dặm về phía nam của thủ phủ Tallahassee thuộc tiểu bang Florida, với sức gió 80 dặm một giờ. Mưa lớn cùng với sóng mạnh đã gây lụt lội cho nhiều nơi.

Các cuộc di tản bắt buộc đã được ban ra cho 5 quận ven biển của Florida. Các giới chức cho biết 300 ngàn căn nhà đã bị mất điện vào buổi chiều hôm qua. Một trường hợp tử vong do siêu bão đã được báo cáo ở thị trấn Ocala.

Mặc dù sức gió đã giảm xuống còn khoảng 50 dặm một giờ vào lúc siêu bão tràn lên phía bắc, các giới chức đã đưa ra các cảnh báo cho các cộng đồng ven biển. Tình trạng khẩn cấp vẫn có hiệu lực cho toàn thể Florida và một phần của Georgia, North Carolina, Virginia và Maryland. (Lê Hoàng)