“Siêu anh hùng” hỏa xa Ấn Độ giải cứu đứa trẻ bị rơi xuống đường rầy

“Siêu anh hùng” hỏa xa Ấn Độ giải cứu đứa trẻ bị rơi xuống đường rầy

Tin từ MUMBAI, Ấn Độ – Một công nhân hỏa xa Ấn Độ được ca ngợi là một siêu anh hùng sau khi anh chạy hơn 30m dọc theo đường rầy để tóm lấy một cậu bé trên đường đi của một đoàn tàu xe lửatốc hành.

Theo tin từ AFP, những hình ảnh từ truyền hình mạch kín về cuộc giải cứu đáng kinh ngạc của anh Mayur Shelke lan truyền trên mạng xã hội, với nhiều người ca ngợi chàng trai 30 tuổi này. Cậu bé sáu tuổi đang đi cùng với người mẹ bị mất thị giác một phần vào hôm thứ Bảy tuần trước (17/4) tại nhà ga Vangani – cách Mumbai khoảng 70km về phía đông – khi cậu té từ mép sân ga rớt xuống đường rầy. Anh Shelke phản ứng với những tiếng kêu cứu từ người mẹ và ngay lập tức bắt đầu chạy dọc theo đường rầy.

Trong các hình ảnh do Indian Central Railways phát hành, anh được nhìn thấy đang tóm lấy cậu bé, ném cậu trở lại sân ga và sau đó tự leo lên chỉ hai giây trước khi chiếc hỏa xa Udyan Express lao qua. Những vụ tai nạn chết người thường xảy ra trên mạng lưới hỏa xa rộng lớn nhưng thường tồi tàn của Ấn Độ. Người dùng mạng xã hội gọi anh Shelke, một người có nhiệm vụ kiểm tra tín hiệu hỏa xa, là một siêu anh hùng. Bộ trưởng Hỏa xa Piyush Goyal cho biết anh Shelke sẽ được khen thưởng vì “truyền cảm hứng cho nhân loại bằng công việc của anh”. (BBT)