29/12/2014 | 0

Siết thông tin mạng- chặn tin bôi xấu lãnh đạo Đảng Cộng Sản

Siết thông tin mạng- chặn tin bôi xấu lãnh đạo Đảng Cộng Sản

Ông Trần Đại Quang nói rằng, dư luận bất lợi đối với các nhà lãnh đạo Cộng sản Việt Nam rộ trên mạng xã hội thời gian gần đây, chắc chắn sẽ làm căng thẳng tình hình trong nước, trước khi diễn ra cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm các bộ máy lãnh đạo cao nhất của họ. Dư luận nói xấu cán bộ lãnh đạo bộ máy cầm quyền của sẽ họ gây căng thẳng tình hình, có thể làm binh sĩ CSVN bị phân tâm, đặc biệt là những người đang trú đóng tại vùng biên giới, biển đảo.

“Chúng ta phải lên án những hành động đó, phải tìm cách ngăn chặn, tăng cường quản lý để giảm thiểu những thứ độc hại tác động vào nội bộ”, tướng Quang khẳng định.

Ông nói tiếp: “Kiến nghị các cơ quan lãnh đạo, chủ đạo báo chí trong thông tin tuyên truyền cần chủ động định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu sai trái thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng.”

Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng sản Việt Nam cũng cho rằng, chính quyền Cộng sản Việt Nam phải có biện pháp chứ không thể thả nổi được. Ông cho biết vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm. Theo ông thì những người trẻ đọc các thông tin này thì khó mà giữ vững niềm tin với Đảng và nhà nước.

Trần Đại Quang ra lệnh lực lượng của họ phải kịp thời ngăn chặn các vụ đình công, các vụ tụ tập đông người kéo về trung tâm thành phố Hà Nội và Sài Gòn để kiện cáo, đặc biệt trong dịp lễ lớn, và đợt chuẩn bị đại hội đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc. Ông Quang ra lệnh siết chặt an ninh thông tin trên mạng, không để rò rỉ thông tin mạng nội bộ của các đơn vị nhà nước.

Theo dư luận, lời tuyên bố của Trần Đại Quang, một trong những nhân vật cao cấp của guồng máy thống trị của đảng Cộng sản Việt Nam, cho thấy công an đã tăng cường bắt bớ, đàn áp những người bất đồng chính kiến, đặc biệt là các blogger – những người đang cố tranh đấu cho sự thể hiện quyền tự do tư tưởng tại Việt Nam.

Từ cuối tháng 11-2014 cho đến nay, công an Cộng sản Việt Nam đã lần lượt bắt các blogger Hồng Lê Thọ, chủ trang Người Lót Gạch, Nguyễn Quang Lập chủ trang Quê Choa và Nguyễn Ngọc Già, một blogger thường xuyên xuất hiện trên blog Dân Luận cũng như Dân Làm Báo và RFA. (Song Châu)