10/03/2014 | 0

Siết an ninh cuộc đua marathon năm nay

Siết an ninh cuộc đua marathon năm nay

Framingham, Massachusetts. (CBS) – Các viên chức an ninh công cộng cho biết, họ được giao nhiệm vụ bảo vệ tinh thần cuộc đua Boston Marathon năm nay, làm cho cuộc đua trở thành một hoạt động thu được nhiều kinh nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên cũng như khán giả tham dự.
Tại Framingham, tiểu bang Massachusetts, các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang, Hiệp Hội Điền Kinh Boston và các nhà lãnh đạo từ 8 cộng đồng có đoàn đua marathon đi qua đã công bố một số biện pháp, trong đó có việc yêu cầu mọi người phải cảnh giác và báo cho cảnh sát về bất kỳ dấu hiệu hay hoạt động bất thường nào. Những người tham gia cuộc đua marathon cũng không được đeo ba lô trong khi chạy, trừ chiếc túi “bao tử.”
Trong nhiều tháng qua, nhà chức trách đã đưa ra một kế hoạch tăng cường an ninh cho cuộc đua marathon vào ngày 21 tháng 4, sau cuộc tấn công gây chết người tại cuộc đua năm ngoái. Ba người bị thiệt mạng và hơn 260 người bị thương, sau khi hai quả bom phát nổ gần đường kết thúc cuộc đua. Năm nay cảnh sát tiên đoán có 36,000 người tham dự và 1 triệu khán giả theo dõi trực tiếp cuộc đua. (M. Đức)