08/01/2021 | 20

Sidney Powell -nữ luật sư ủng hộ Tổng Thống Trump bị Dominion kiện tội phỉ báng và đòi bồi thường 1.3 tỷ mỹ kim.

Sidney Powell -nữ luật sư ủng hộ Tổng Thống Trump bị Dominion kiện tội phỉ báng và đòi bồi thường 1.3 tỷ mỹ kim.

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Theo bản tin của tờ Washingto Post, hãng kỹ thuật bầu cử Dominion Voting Systom vào thứ Sáu, 8 tháng 1, đã kiện nữ luật sư Sidney Powell tội phỉ báng và đòi bồi thường 1.3 tỷ Mỹ kim, cho những tổn thất mà hãng này cho rằng bà Powell đã gây ra bằng cách truyền bá tin đồn giả mạo.

Trong suốt nhiều tuần, bà Powel đã tuyên bố rằng hãng Dominion được thành lập bằng tiền của đảng Cộng Sản tại Venezuela, và đã thao túng cuộc bầu cử để thành chiến thắng cho cựu Phó Tổng Tống Joe Biden. Trong đơn kiện nộp tại thủ đô Washington DC, hãng Dominion nói danh tiếng và giá trị của hãng đã bị tổn thất nghiêm trọng bởi các tin giả của bà Powell.

Dominion cáo buộc bà Powell cố tình tung ra các tin tức giả mạo này để làm giàu và tạo danh tiếng cho bản thân, đồng thời để lấy lòng Tổng Thống Trump. Các bị đơn bị nêu tên trong đơn kiện bao gồm bà Powell, hãng luật của bà, và tổ chức Defending the Republic, một tổ chức do bà Powell thành lập để nhận quyên góp tài trợ cho các vụ kiện liên quan đến bầu cử.

Trong một cuộc phỏng vấn, tổng giám đốc John Poulos của hãng Dominion nói, đơn kiện sẽ bảo vệ danh tiếng của công ty ông, thông qua việc điểm lại tình hình thực tế của cuộc bầu cử 2020. Ông Poulos nói ông muốn giải quyết sự việc tại tòa, hơn là giàn xếp riêng.

Ông Lin Wood, luật sư đại diện bà Powell trong các vấn đề liên quan đến tội phỉ báng, nói rằng đơn kiện của hãng Dominion là một nỗ lực nhằm ngăn cản người khác nói lên sự thật. (BBT)